Thái Lan bắt 2 tàu cá Việt Nam

1 Thanh Niên Online
(TNO) Tờ Bangkok Post đưa tin 2 tàu cá VN đã bị bắt giữ cùng với 11 thuyền viên với cáo buộc đánh bắt trái phép trong vùng biển ngoài khơi tỉnh Narathiwat của Thái Lan hôm 10.10.
 Một trong 2 tàu cá VN bị Thái Lan bắt giữ ngày 10.10 - Ảnh: Bangkok Post Một trong 2 tàu cá VN bị Thái Lan bắt giữ ngày 10.10 - Ảnh: Bangkok Post
Một trong 2 tàu cá VN bị Thái Lan bắt giữ ngày 10.10 - Ảnh: Bangkok Post
Cảnh sát biển Thái Lan đã chặn 2 chiếc tàu trên ở vị trí cách bờ biển miền nam Thái Lan khoảng 20 hải lý vào lúc 10 giờ sáng, sau khi nhận được tin báo có tàu nước ngoài đánh bắt trái phép trong vùng biển Thái Lan.
Các tàu VN đang sử dụng lưới vét để đánh bắt cá thì bị các nhân viên hữu trách Thái Lan chặn lại để lục soát. 5 người, bao gồm thuyền trưởng, bị bắt trên tàu thứ nhất, và 6 người bị bắt trên tàu thứ hai.
Hiện 11 thuyền viên VN đang bị cảnh sát Thái Lan tạm giữ để đối mặt với những lời buộc tội xâm nhập và đánh bắt trái phép trong vùng biển Thái Lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nho

Nho

Việc đánh bắt trái phép trên vùng biển của nước bạn là điều không chấp nhận được. Chính phủ Việt Nam cũng tuyên truyền sâu rộng cho người dân hiểu vấn đề này, nhưng vẫn còn một số người dân chưa tuân thủ đúng quy định, cần phải có cơ chế quản lý tốt hơn./.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải cứu nạn nhân khỏi đống đổ nát vì trúng đòn không kích từ Israel /// REUTERS

Ngày chết chóc ở Dải Gaza

Israel hôm qua tiếp tục những đợt ném bom dồn dập vào Dải Gaza, san bằng 3 khu nhà và giết chết ít nhất 33 người, đánh dấu ngày chết chóc nhất kể từ khi xung đột bùng nổ vào tuần trước.