Thái Lan bắt một tội phạm tin học nguy hiểm

0
Cảnh sát Thái Lan vừa bắt một kẻ xâm nhập bất hợp pháp vào hệ thống máy tính của công ty điện thoại di động lớn nhất Thái Lan AIS. Hacker này là Thaweesup Lalitsiwimol, 34 tuổi, đã xâm nhập vào hệ thống máy tính của AIS và tạo ra các mã số thẻ nạp tiền giả rồi đem những mã số này bán trên mạng internet.

Thaweesup thậm chí còn tăng giá trị thẻ nạp tiền giả lên gấp 10 lần so với bình thường. Ví dụ như một thẻ nạp tiền trị giá 100 baht (khoảng 3 USD) sẽ được nâng lên thành 1.000 baht. AIS đã báo cho cảnh sát từ giữa tháng trước sau khi phát hiện hệ thống quản lý thẻ nạp tiền của mình bị xâm nhập. Vụ này đã làm AIS thiệt hại 50 triệu baht (khoảng 1,43 triệu USD) trong 3 tháng qua.

Qua điều tra, cảnh sát còn phát hiện ra rằng Thaweesup cũng là thủ phạm vụ xâm nhập vào hệ thống máy tính của mạng điện thoại Orange năm 2005 làm mạng này thiệt hại tới 105 triệu baht (khoảng 3 triệu USD). Cảnh sát đang mở rộng điều tra vì họ tin rằng Thaweesup không hành động một mình.


Việt Phương 
(từ Bangkok)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chính phủ Campuchia quyết định phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Campuchia phong tỏa thủ đô Phnom Penh

Chính phủ Campuchia đã ban hành lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và TP.Takhmao trong 2 tuần kể từ 0 giờ ngày 15.4 nhằm ứng phó tình hình bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.