Lao động người Campuchia, Lào, Myanmar có giấy phép lao động ở Thái Lan có thể về nước và quay lại mà không mất phí xuất nhập cảnh vào dịp tết của các nước này /// Reuters
Lao động người Campuchia, Lào, Myanmar có giấy phép lao động ở Thái Lan có thể về nước và quay lại mà không mất phí xuất nhập cảnh vào dịp tết của các nước nàyReuters
Quy định trên sẽ chỉ áp dụng đối với công dân Campuchia, Lào và Myanmar rời các cửa khẩu Thái Lan để về nước đón tết sắp tới ở các nước này (ngày 14 - 16.4).
Theo Khmer Times, từ ngày 5 - 30.4, công dân Campuchia có giấy phép lao động tại Thái Lan, hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ đều có thể rời Thái Lan về nước và quay lại mà không mất phí tại cửa khẩu biên giới.
Người nhà của họ dưới 18 tuổi cũng sẽ được hưởng ưu đãi này.
Trợ lý phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Athisit Chaiyanuwat xác nhận với tờ Bangkok Post rằng quy định cũng áp dụng đối với công dân Lào và Myanmar.
Các nước này đều ăn tết vào giữa tháng 4 hằng năm, dù có tên gọi khác nhau là Songkran ở Thái Lan, Chol Chnam Thmay ở Campuchia, Bunpimay ở Lào và Thingyan ở Myanmar.

Khánh An

Bình luận