Thái Lan cảnh báo nguy cơ khủng bố ở Phuket

Lam Yên

Lam Yên

(Văn phòng Bangkok)

0 Thanh Niên
Thái Lan cảnh báo 4 nghi can khủng bố người Duy Ngô Nhĩ và Chechnya có thể đang lên kế hoạch tấn công khủng bố người nước ngoài tại nước này.
Bãi biển tại Phuket, Thái Lan - Ảnh: AFP Bãi biển tại Phuket, Thái Lan - Ảnh: AFP
Bãi biển tại Phuket, Thái Lan - Ảnh: AFP
Trang tin Khaosod ngày 9.4 dẫn một tài liệu bị rò rỉ của Trung tâm điều phối tình báo quốc gia Thái Lan cảnh báo 4 nghi can khủng bố người Duy Ngô Nhĩ và Chechnya có thể đang lên kế hoạch tấn công khủng bố người nước ngoài tại nước này.
Tài liệu cho hay 2 người đàn ông Duy Ngô Nhĩ tên Ali Yalcin Egin và Hidayet Dorsun đã thâm nhập vào Thái Lan qua ngả Phuket vào ngày 23.3 và có thể đang âm mưu tấn công “các mục tiêu và lợi ích Trung Quốc” ở Đông Nam Á.
Hai người Chechnya chưa rõ danh tính còn lại thì bị nghi đang hoạch định tấn công các mục tiêu và lợi ích Nga ở Thái Lan. Các vụ tấn công tiềm tàng có thể xảy ra ở các đảo du lịch Phuket hoặc Samui.
Theo Khaosod, Cảnh sát trưởng Thái Lan Chakthip Chaijinda đã xác nhận nguy cơ là có thật song kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, đồng thời trấn an rằng giới chức an ninh đang hết sức cảnh giác trước mọi mối đe dọa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm