Thái Lan khởi tố gần 20 sĩ quan liên quan đến buôn người

(VP Bangkok)
0 Thanh Niên
Gần 20 sĩ quan của lực lượng cảnh sát và hải quân Thái Lan bị khởi tố vì liên quan đến một đường dây buôn người, theo AFP.

Gần 20 sĩ quan của lực lượng cảnh sát và hải quân Thái Lan bị khởi tố vì liên quan đến một đường dây buôn người, theo AFP.

Ngày 30.1, đại diện chính quyền quân sự Thái cho biết vừa phá một đường dây buôn người lớn với sự tham gia của ít nhất 15 sĩ quan cảnh sát (có cả đại tá, trung tá), cùng một sĩ quan hải quân và hai viên chức địa phương.
Phần lớn nạn nhân trong vụ buôn người này là người Hồi giáo Rohingya từ Myanmar, cộng đồng thiểu số bị xem là nhập cư bất hợp pháp và bị Myanmar từ chối công nhận quyền công dân.
Thái Lan hiện được xem là một trong những trung tâm buôn người lớn nhất thế giới và giới sĩ quan nước này rất thờ ơ, thậm chí tiếp tay cho nạn buôn người. Hồi đầu tháng 1, chính quyền quân sự đã phát hiện 5 chiếc xe tải chở khoảng 100 người Rohingya (đa số dưới 18 tuổi) tại miền nam Thái Lan. Ba người trong số này đã chết vì đói khát, ngạt thở.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một thanh niên 26 tuổi ở Malaysia vừa bị bạn săn vô tình bắn chết /// Chụp màn hình The Star>

Bắn chết bạn săn vì nghĩ là chim

Cuộc săn thú hoang dã ở thị trấn Kapit thuộc bang Sarawak, phía tây bắc Malaysia, vừa biến thành bi kịch khi một người đàn ông bắn chết bạn săn vì tưởng nhầm nạn nhân là chim.