Thái Lan muốn tham gia vấn đề biển Đông

0
Trong lúc các thành viên ASEAN đang nỗ lực đạt được Bộ quy tắc ứng xử (COC) trên biển Đông, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đưa ra một hướng tiếp cận bất ngờ đối với vấn đề này.

AP dẫn lời bà Yingluck, phát biểu tại một hội nghị ở New York (Mỹ), cho hay trên cương vị một nước không liên quan đến tranh chấp chủ quyền tại biển Đông, Thái Lan muốn tham gia giải quyết xung đột. Theo đó, Thủ tướng Yingluck nhấn mạnh rằng mình không hề đánh giá thấp những thách thức phải đối mặt, nhưng bà tự tin tận dụng lợi thế mềm mỏng của phái yếu để đưa ra cách tiếp cận mới.

Như vậy, Thái Lan đã chính thức bày tỏ ý định hỗ trợ nỗ lực của khối ASEAN nhằm giải quyết vấn đề biển Đông. Những ngày vừa qua, mọi chú ý về tranh chấp chủ quyền trên biển đều dồn về khu vực Hoa Đông. Tuy nhiên, giới quan sát vẫn cho rằng đó chỉ là tạm thời và không ít thách thức vẫn đang tồn tại ở biển Đông. Vì thế, khối ASEAN đừng nên lơi lỏng nỗ lực giải quyết những thách thức đó.

T.M

>> Thúc đẩy COC cho biển Đông
>> Bão mạnh cấp 13 có thể di chuyển vào biển Đông
>> Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi phản ứng Trung Quốc ở biển Đông
>> APFIC kêu gọi giải quyết tranh chấp biển Đông một cách hòa bình

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.