Thái Lan: Rét đậm, hai người chết

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông 78 tuổi và một phụ nữ 71 tuổi ở tỉnh Chai Nat miền trung Thái Lan đã qua đời vì trời rét, Đài truyền hình quốc gia Thái Lan cho biết hôm thứ ba 26.1.
Tuyết trắng xóa tại xã Giàng Chu Phìn, tỉnh Hà Giang (Việt Nam) - Ảnh: Thúy Hằng Tuyết trắng xóa tại xã Giàng Chu Phìn, tỉnh Hà Giang (Việt Nam) - Ảnh: Thúy Hằng
Tuyết trắng xóa tại xã Giàng Chu Phìn, tỉnh Hà Giang (Việt Nam) - Ảnh: Thúy Hằng

Hãng tin RIA (Nga) cho hay hai người già này chết trong đêm 25.1, khi có một đợt không khí lạnh bất thường lan rộng trên toàn bộ lãnh thổ phía bắc, đông bắc và miền trung Thái Lan, theo bản tin truyền hình.

Nhiệt độ ban đêm tại các tỉnh miền núi phía bắc Chiang Mai và Chiang Rai ở một số nơi giảm đến -1 độ C. Trong hầu hết các khu vực của các tỉnh này, nhiệt độ ban ngày dao động từ +6 đến +13 độ; tại các tỉnh phía đông bắc và miền trung thì từ +13 đến +16 độ.

Tại nước láng giềng Lào, nơi có địa hình đồi núi, trời rét đậm vào tháng Giêng là chuyện bình thường. Ở tỉnh Sầm Nưa, tuyết rơi lần đầu tiên trong 15 năm gần đây.

Tại Bangkok, Thái Lan, nhiệt độ giảm xuống đến +14 độ vào đêm 25 rạng ngày 26, Đài truyền hình Thái Lan cho biết.

Trong hầu hết các gia đình Thái đều có máy điều hòa không khí để làm mát và gần như không nhà nào có hệ thống sưởi, nên nhiệt độ trong nhà luôn thấp hơn so với ngoài trời. Đài truyền hình Thái cũng cho biết trong nhiều trường học ở Thái Lan, người ta phải đặt những tấm sắt lên sàn lớp học và đốt lửa trên đó để sưởi ấm cho học sinh.

Tại các vùng nông thôn, người dân phải đốt lửa suốt đêm để sưởi ấm cho trâu bò và gia súc.

Trung tâm Khí tượng Bangkok thông báo rằng nhiệt độ trong thành phố vẫn chưa đạt đến mức thấp kỷ lục của năm 1999 là +11 độ C, và tại một số khu vực ngoại ô là +8 độ C.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm