Thái Lan sẵn sàng cứu hộ nếu sân bay bị bao vây

0
(TNO) Giới chức Thái Lan cho biết, họ sẵn sàng cứu hộ người nước ngoài nếu lực lượng biểu tình bao vây sân bay và chiếm đóng cơ quan điều khiển giao thông đường hàng không.

Thái Lan sẵn sàng cứu hộ nếu sân bay bị bao vây 4
Thái Lan sẽ cứu hộ người nước ngoài một khi sân bay bị chiếm đóng - Ảnh: Minh Quang

Sáng 14.1, phát biểu trên truyền hình, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, Suvarnabhumi và Don Muang (ở Bangkok) là hai sân bay quốc tế có lượng hành khách qua lại lớn nhất trong khu vực.

Nếu hai sân bay này bị người biểu tình chiếm giữ, dẫn đến không vận hành được, Thái Lan sẽ sử dụng bốn hệ thống vận chuyển hành khách đường bộ và các sân bay khác nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho hành khách.

Trong một diễn biến khác, sáng 14.1, người biểu tình tiếp tục chiếm giữ các khu vực đã xâm chiếm từ hôm qua. Tuy nhiên, số lượng người ở các khu vực này đã giảm nhiều.

Trong khi đó, một số đông người biểu tình đã kéo đến các cơ quan chính phủ như Cơ quan điều khiển giao thông công cộng, Cục Hải quan, Bộ Thương mại và Bộ Năng lượng để yêu cầu công chức ở các cơ quan này không làm việc cho chính phủ.

Dù bị chiếm giữ, các hoạt động thương mại vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ giao thông. Không phương tiện nào có thể di chuyển qua khu vực bị chiếm giữ.

Thái Lan sẵn sàng cứu hộ nếu sân bay bị bao vây 1
Lực lượng biểu tình làm tắc nghẽn các ngả đường - Ảnh: Minh Quang

Minh Quang
(Văn phòng Bangkok, Thái Lan)

>> Người biểu tình Thái Lan tiến hành 'đóng cửa Bangkok
>> Trợ giá gạo Thái Lan bị ách tắc
>> Cảnh sát Thái Lan sẵn sàng cho 'Ngày đóng cửa
>> Súng nổ trước đại biểu tình ở Thái Lan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 tại căn cứ hải quân ở Surabaya /// REUTERS

Indonesia chạy đua tìm tàu ngầm mất tích

Các tàu chiến Indonesia đang dẫn đầu cuộc tìm kiếm một tàu ngầm chở 53 người mất tích hôm 21.4 sau khi hải quân nước này cho rằng con tàu có thể đã chìm.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong một cuộc họp báo ở Moscow /// Reuters

Nga lên tiếng cảnh báo sau khi CH Séc ra tối hậu thư

Bộ Ngoại giao Nga vừa tuyên bố Moscow sẽ đáp trả bất kỳ hành động mới của CH Séc chống lại nhà ngoại giao Nga trong bối cảnh căng thẳng về gián điệp giữa hai nước có nguy cơ dẫn tới vòng trục xuất mới.