Thái Lan sẽ cho tù nhân tham gia sản xuất vũ khí

0 Thanh Niên Online
Phạm nhân và những người có tiền án về chế tạo vũ khí bất hợp pháp sẽ được Thái Lan trưng dụng và đào tạo để tham gia dự án sản xuất, sửa chữa vũ khí của nước này.
Thái Lan sẽ cho tù nhân tham gia sản xuất vũ khí /// Minh Quang Thái Lan sẽ cho tù nhân tham gia sản xuất vũ khí - Minh Quang
Thái Lan sẽ cho tù nhân tham gia sản xuất vũ khí
Minh Quang
Trong cuộc họp sáng nay 30.10 dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng kiêm Bộ trường Quốc phòng Prawit Wongsuwan, Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết đã chấp thuận dự án sử dụng lao động là tù nhân vào hoạt động sản xuất vũ khí.
Ý tưởng này từng được Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đề xuất khi ông còn giữ chức tư lệnh bộ binh. Theo đó, Bangkok sẽ trưng dụng những người ngồi tù vì tội chế tạo vũ khí hoặc tội phạm hoàn lương có kiến thức về quân sự.
“Việc này nhằm tận dụng khả năng của họ để giúp ích cho xã hội và công tác giữ gìn an ninh quốc gia”, ông Kongcheep Tantravanich, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Thái Lan, phát biểu với truyền thông trong nước.
Ông Kongcheep cho biết trước mắt, cơ quan này sẽ rà soát để lập danh sách những người có thể tham gia dự án để tiến hành sàng lọc thêm.
Thái Lan có tham vọng trở thành trung tâm sản xuất vũ khí của Đông Nam Á thông qua các dự án hợp tác riêng rẽ với Trung Quốc và Nga.
Chi tiết chưa được công bố rõ nhưng Thái Lan đang xúc tiến thành lập nhà máy trước tiên tập trung vào hoạt động sửa chữa và bảo dưỡng vũ khí cho Trung Quốc, kế đến sẽ sản xuất vũ khí loại nhỏ, đơn giản với công nghệ từ Bắc Kinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong 5 năm tới, Nga sẽ nhận thêm nhiều tàu hộ vệ và tàu tấn công đổ bộ /// Chụp màn hình TASS>

Nga đóng thêm nhiều chiến hạm mới

Hải quân Nga vừa khởi động chương trình hiện đại hóa những tàu chiến hoạt động ở vùng biển xa, và dự kiến sẽ nhận thêm nhiều tàu chiến cỡ lớn trong 5 năm tới.