Thái Lan siết chặt kê khai tài sản

0 Thanh Niên
Đây là quy định mới so với luật hiện nay, vốn chỉ ràng buộc các thành viên chính phủ.
Chính quyền Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha siết chặt kê khai tài sản đối với công chức /// Reuters Chính quyền Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha siết chặt kê khai tài sản đối với công chức - Reuters
Chính quyền Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha siết chặt kê khai tài sản đối với công chức
Reuters
Bắt đầu từ tháng 12.2018, công chức Thái Lan giữ vị trí lãnh đạo trong cơ quan hành chính, giáo dục, quân đội, cảnh sát và tổ chức tài chính phải kê khai tài sản với Cơ quan phòng chống tham nhũng quốc gia. Đây là quy định mới so với luật hiện nay, vốn chỉ ràng buộc các thành viên chính phủ.
Tuy nhiên, tranh cãi đã nổ ra khi có nhiều ý kiến cho rằng quy định kê khai tài sản quá phức tạp “một cách không đáng” khiến nhiều công chức có nguy cơ bị điều tra chỉ vì vô tình khai báo không đúng. Hôm qua, hàng loạt thành viên trong Hội đồng đại học quốc gia tuyên bố sẽ từ chức vào cuối tuần này vì không muốn trở thành “đối tượng bị hình sự hóa”.
Trước tình hình này, Chủ tịch Ủy ban Phòng chống tham nhũng Thái Lan Watcharapol Prasarnrajkit kêu gọi gia hạn áp dụng quy định mới để “tránh mất mát” cho ngành giáo dục.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Pawan Kumar sau khi chặt ngón tay /// Chụp màn hình BBC

Tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Theo AFP hôm qua, một thanh niên Ấn Độ đi bỏ phiếu lần đầu nhưng vì đánh dấu chọn nhầm đảng nên đã dùng dao bầu chặt đứt đầu ngón tay trỏ bên trái.