Thái tử Ả Rập Xê Út viện dẫn công lý, Tổng thống Trump không tin

0 Thanh Niên Online

Trong lần đầu tiên công khai đề cập vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman ngày 24.10 khẳng định công lý sẽ được thực thi, theo Reuters.

Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman phát biểu tại diễn đàn đầu tư ngày 24.10 /// Reuters Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman phát biểu tại diễn đàn đầu tư ngày 24.10 - Reuters
Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman phát biểu tại diễn đàn đầu tư ngày 24.10
Reuters
Phát biểu trước diễn đàn Sáng kiến Đầu tư Tương Lai (FII), còn gọi là Davos trong Sa mạc, tại Riyadh, Thái tử Mohammed bin Salman tuyên bố sẽ trừng trị mọi thủ phạm trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi hôm 2.10, và Ả Rập Xê Út cùng Thổ Nhĩ Kỳ cần phải hợp tác để đạt được kết quả cuối cùng.
“Vụ việc trên là điều hết sức đau đớn đối với tất cả người Ả Rập Xê Út… Không thể dùng lý do gì để bào chữa cho chuyện đã xảy ra”, ông cho biết.
“Đến cuối cùng, công lý sẽ xuất hiện”, Thái tử Mohammed nói.
[VIDEO] Vụ sát hại man rợ nhà báo Khashoggi đã được trù tính trước

Vài giờ trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra bình luận cứng rắn nhất khi nói với tờ Wall Street Journal rằng thái tử phải chịu trách nhiệm cuối cùng về chiến dịch dẫn đến cái chết của nhà báo Khashoggi.
Tổng thống Trump nói cũng muốn tin tưởng Thái tử Mohammed khi ông này khẳng định mình không can dự vào vụ việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Nhà Trắng chỉ ra trên thực tế, vị thái tử chính là người đang điều hành mọi thứ ở Ả Rập Xê Út, nên nếu có chuyện gì xảy ra, người phải chịu trách nhiệm chính là ông ấy.
Cùng ngày, Reuters đưa tin CH Czech tuyên bố sẽ rút về một nhà ngoại giao tại sứ quán ở Ả Rập Xê Út để phản đối chuyện đã xảy ra đối với nhà báo xấu số.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena /// Reuters>

Trong lộn xộn, ngoài hưởng lợi

Khủng hoảng chính trị ở Sri Lanka đang trở nên trầm trọng hơn sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena cùng lãnh đạo các đảng phái chính trị không đạt được thỏa thuận nào. 
 /// Chụp màn hình Yomiuri Shimbun>

Nhật đau đầu với tã người lớn

Chính quyền các địa phương Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc xử lý tã dành cho người lớn tuổi đã qua sử dụng trong khi số lượng sản phẩm này ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của dân số già, theo tờ Yomiuri Shimbun
Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới /// Reuters>

Nga cảnh báo Mỹ về INF

Đài RT hôm qua dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẽ không bị kéo vào cuộc chạy đua vũ trang mới, nhưng cũng không ngồi yên trước việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).