Thị trưởng Bangkok từ chức

1
(TNO) Thị trưởng thành phố Bangkok, ông Sukhumbhand Paribatra, hôm nay 8.1 đã nộp đơn xin từ chức mặc dù nhiệm kỳ làm thị trưởng chưa kết thúc.

Thông tin đã được lãnh đạo của đảng Dân chủ ông Abhisit Vejjajiva công bố. Thị trưởng Sukhumbhand là thành viên của đảng Dân chủ.

Nguyên nhân từ chức được cho là có dính líu đến vụ việc kiện cáo liên quan đến việc gia hạn hợp đồng vận hành hệ thống tàu điện trên cao của thủ đô không thuộc thẩm quyền.

Thị trưởng Bangkok từ chức 
Thị trưởng Bangkok ông Sukhumbhand Paribatra trong buổi đi thị sát lũ lụt ở Bangkok hồi 2011 - Ảnh: Minh Quang

Lẽ ra công việc này phải xin ý kiến của Bộ Nội vụ trước khi quyết định nhưng ông thị trưởng cùng với 8 người khác trong ban điều hành thành phố đã vượt quyền đồng ý cho công ty BTSC tiếp tục mở rộng tuyến đường tàu điện BTS.

Ngày mai 9.1, ông thị trưởng Bangkok sẽ chính thức rời nhiệm sở, cũng là ngày ông phải trình diện với Cơ quan điều tra đặc biệt (DSI) cùng với các thành viên khác để trả lời thẩm vấn của cơ quan điều tra.

Nếu bị xét là vượt quyền, ông thị trưởng có thể ngồi tù 1 năm và bị phạt 20.000 baht.

Bangkok sẽ tổ chức bầu cử thị trưởng trong vòng 2 tháng nữa. Đảng Dân chủ cho biết sẽ tiếp tục đề cử ông Sukhumbhand.

Minh Quang (Văn phòng Bangkok)

Bình luận

User
Gửi bình luận
NGUYỄN VĂN TRỰC

NGUYỄN VĂN TRỰC

Văn hóa từ chức của quan chức Thái Lan đã trở thành việc bình thường nhưng ở Việt Nam ta thì quan chức nào mà dám từ chức thì đó là việc "bất bình thường" chứ chẳng chơi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm