Thợ lặn kinh ngạc trước sứa khổng lồ to hơn người trưởng thành

0 Thanh Niên Online

Một chuyên gia về đời sống hoang dã và thợ ảnh đi cùng đã có chuyến lặn biển vô cùng ấn tượng ngoài khơi nước Anh, nơi họ chạm trán một con sứa khổng lồ, theo Đài CNN hôm 15.7.

Hình ảnh choáng ngợp khi sứa lớn hơn cả người trưởng thành /// Facebook/Lizzie Daly Wildife Hình ảnh choáng ngợp khi sứa lớn hơn cả người trưởng thành - Facebook/Lizzie Daly Wildife
Hình ảnh choáng ngợp khi sứa lớn hơn cả người trưởng thành
Facebook/Lizzie Daly Wildife
Sinh vật gây sốc là một con sứa thùng, được nhà sinh vật học Lizzie Daly phát hiện trong lúc nhóm của bà đang lặn ở vùng biển gần thị trấn Falmouth.
“Thật là một trải nghiệm khó quên”, bà Daly kể lại. “Tôi biết loài sứa thùng rất lớn, nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì đó tương tự thế trong đời”, chuyên gia này trầm trồ.
Và đoạn clip do nhiếp ảnh gia Dan Abbott thực hiện nhanh chóng lan truyền trên mạng.
“Bề ngoài của sứa quả là khác biệt…Chúng là loài sứa lớn nhất mà bạn có thể chạm trán trong vùng biển Anh. Những con sứa này không phải là mối đe dọa đối với con người”, theo nữ chuyên gia.
Bà đã dành cả giờ để bơi quanh "người bạn" mới quen này.
Chuyên gia Daly và nhiếp ảnh gia vừa trải qua 7 ngày du hành trong lòng biển, nhằm nâng cao nhận thức của con người về môi trường hoang dã ở Anh.
Sứa thùng thường có chiều dài đến 1 m vào thời điểm trưởng thành và có trọng lượng tối đa 25 kg, nhưng hiếm khi nào có kích thước khổng lồ như bà Daly đã gặp.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người biểu tình của hai phe đối đầu nhau ở thành phố Portland, bang Oregon /// Reuters

Đụng độ giữa phe cực hữu và cánh tả Mỹ

Cảnh sát đã bắt giữ ít nhất 13 người sau cuộc tuần hành và đụng độ giữa những người biểu tình cực hữu và nhóm cánh tả chống phát xít Antifa ở thành phố Portland, bang Oregon vào sáng nay.