Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom kép bên ngoài sân vận động, 29 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 29 người thiệt mạng và 166 người bị thương sau 2 vụ đánh bom bên ngoài sân bóng đá ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào đêm 10.12.
Cảnh sát bị thương sau vụ đánh bom bên ngoài sân vận động ở Istanbul đêm 10.12 /// Reuters Cảnh sát bị thương sau vụ đánh bom bên ngoài sân vận động ở Istanbul đêm 10.12 - Reuters
Cảnh sát bị thương sau vụ đánh bom bên ngoài sân vận động ở Istanbul đêm 10.12
Reuters
Reuters ngày 11.12 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết ít nhất 29 người thiệt mạng và 166 người bị thương sau một vụ đánh bom xe và một vụ đánh bom tự sát bên ngoài sân vận động Vodafone Arena ở thành phố Istanbul đêm 10.12 (giờ địa phương).
Trong số những người bị thương, có 17 người phải làm phẫu thuật và 6 người khác trong tình trạng phải chăm sóc đặc biệt. 
Vụ đánh bom xảy ra khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc. Reuters cho biết hàng ngàn khán giả đến sân theo dõi trận đấu này.
Chưa đầy một phút sau vụ đánh bom tự sát thì vụ nổ bom xe xảy ra. Các quan chức cho biết một trong hai vụ đánh bom này là nhằm mục tiêu tấn công cảnh sát.
Tổng thống Tayyip Erdogan mô tả hai vụ đánh bom trên là tấn công khủng bố nhằm vào cảnh sát và dân thường. Một phóng viên ảnh của Reuters có mặt tại hiện trường nói rằng nhiều cảnh sát bị thương nặng.
Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom kép bên ngoài sân vận động, 29 người thiệt mạng - ảnh 1
Vụ đánh bom xe xảy ra chưa đầy 1 phút sau vụ đánh bom tự sát
Reuters
Bộ trưởng Nội vụ Soylu cho biết 10 người đã bị bắt giữ, dựa trên những chứng cứ thu được tại hiện trường. Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom này.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã lên án vụ đánh bom, coi đó là hành động của khủng bố. Trong khi đó, các lãnh đạo châu Âu gửi điện thư chia sẻ sự đoàn kết với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tấn công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm