Thổ Nhĩ Kỳ không ủng hộ Mỹ trừng phạt Iran

0

(TNO) Thổ Nhĩ Kỳ, nước nhập khẩu nhiều dầu khí từ Iran, ngày 12.1 khẳng định Ankara chỉ bị ràng buộc bởi những biện pháp trừng phạt của LHQ nhằm vào nước láng giềng Iran, bất chấp chiến dịch của Mỹ trừng phạt nước Cộng hòa Hồi giáo liên quan đến chương trình hạt nhân gây tranh cãi, hãng AP đưa tin.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Selcuk Unal cho biết nước này sẽ thẩm định nội dung các biện pháp trừng phạt sẽ được Mỹ công bố nhưng “không cảm thấy bị ràng buộc bởi bất kỳ biện pháp trừng phạt nào khác”.

 Thổ Nhĩ Kỳ không ủng hộ Mỹ trừng phạt Iran - ảnh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Selcuk Unal - Ảnh: Today’s Zaman

Cũng trong ngày 12.1, Nhật Bản cam kết giảm bớt lượng dầu nhập khẩu từ Iran nhằm ủng hộ chiến dịch của Mỹ, một ngày sau khi Trung Quốc phản ứng lạnh nhạt với ý định của Mỹ.

Các biện pháp trừng phạt nhằm ngăn chặn cái mà các chính phủ phương Tây cho là nỗ lực của Iran nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân.

Các biện pháp của Mỹ, vốn nhằm vào ngành dầu mỏ của Iran, sẽ cấm các tổ chức tài chính tham gia thị trường Mỹ nếu họ làm ăn với Ngân hàng Trung ương Iran.

Khang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.