Phó thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp ở Jakarta ngày 21.4 /// Reuters
Phó thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp ở Jakarta ngày 21.4Reuters

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 21.4 thông báo một số công ty nước này và Indonesia vừa ký 11 thỏa thuận, với tổng trị giá lên tới 10 tỉ USD.

Ông Pence nhấn mạnh rằng những thỏa thuận được ký cho thấy niềm hứng khởi lớn mà các công ty Mỹ cảm nhận về những cơ hội làm ăn ở Indonesia, theo AFP.
Trong số công ty Mỹ tham gia ký hợp đồng có Exxon Mobil, General Electric và Lockheed Martin. Theo đó, Exxon Mobil sẽ bán khí thiên nhiên hóa lỏng cho công ty năng lượng nhà nước Pertamina, General Electric cung cấp công nghệ cho các nhà máy điện ở Indonesia còn Lockheed Martin cung cấp hệ thống vũ khí mới cho chiến đấu cơ F-16 của quốc gia Đông Nam Á này.
Trong chuyến thăm thủ đô Jakarta, ông Pence đã đẩy mạnh việc hỗ trợ các công ty Mỹ muốn làm ăn ở Indonesia. Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp ở Jakarta ngày 21.4, ông Pence cho giới lãnh đạo doanh nghiệp hay rằng ông và Tổng thống Joko Widodo đã thảo thuận một cách thẳn thắng và tôn trọng lẫn nhau về cách cải thiện việc tiếp cận thị trường của các công ty Mỹ ở Indonesia.
Phó tổng thống Pence đã rời khỏi Indonesia cùng ngày để đến Úc. Trước đó, ông Pence đã đến thăm Hàn Quốc và Nhật Bản.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Trần Tuyết Nhung

Tiền Mỹ đổ vào đâu không quan trọng bằng công nghệ, kỹ thuật cao mà họ mang đến. Còn TQ đi đến đâu chẳng khác nào đổ chất thải công nghiệp, kỹ thuật sản xuất lạc hậu cho nước sở tại.

Bình luận