Thông tin 5 triệu thẻ thanh toán tại chuỗi cửa hàng hạng sang rơi vào tay tin tặc

0 Thanh Niên Online

Một băng tin tặc khét tiếng đã đánh cắp thông tin của 5 triệu thẻ ngân hàng tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Mỹ và bán hàng trăm ngàn thẻ trên Dark Web, theo công ty an ninh mạng Gemini Advisory.

Một cửa hàng Saks trên Đại lộ số 5 ở New York /// Reuters Một cửa hàng Saks trên Đại lộ số 5 ở New York - Reuters
Một cửa hàng Saks trên Đại lộ số 5 ở New York
Reuters
Làn sóng trộm thông tin thẻ khách hàng quy mô lớn tại các cửa hàng bán lẻ tại Mỹ vẫn chưa lắng dịu, sau khi truyền thông nước này cho biết có đến 5 triệu thẻ ghi nợ và tín dụng ở các cửa hàng Saks, Lord & Taylor bị rơi vào tay tin tặc, theo trang tin Engadget ngày 2.4.
Công ty Gemini Advisory phát hiện JokerStash, nhóm tin tặc chuyên tấn công và đe dọa tài chính, đang lên kế hoạch bán 5 triệu thông tin thẻ tín dụng khoắng được từ các cửa hàng trên Đại lộ số 5 ở New York, và toàn bộ hệ thống Lord & Taylor.
Vào thời điểm Gemini Advisory cảnh báo, nhóm này mới rao bán 125.000 số thẻ trên cái gọi là Dark Web (chỉ phần internet ngầm ngoài tầm kiểm soát của các chính phủ), và phần còn lại dự định sẽ tiếp tục tung ra “thị trường” trong những tháng tới.
Thời điểm diễn ra các vụ tấn công bắt đầu từ tháng 5.2017, nhưng có thể tiếp tục được kéo dài đến thời điểm này.
Đa số các cửa hàng trên địa bàn bang New York và New Jersey của Mỹ, dù 3 cửa hàng Canada ở Toronto, Brampton và Pickering có thể cũng trở thành nạn nhân của JokerStash.
Hudson's Bay (Canada), công ty mẹ của cả chuỗi cửa hàng bán bán lẻ, đã xác nhận vụ việc và đang tìm cách tăng cường kiểm soát thông tin khách hàng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm