Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu

0 Thanh Niên Online
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang tích cực và khẩn trương triển khai phương án đưa 10 sinh viên Việt Nam rời khỏi thành phố Palu về thủ đô Jakarta.
10 sinh viên Việt Nam đã được hỗ trợ để rời Palu  /// Facebook/ĐSQ VN tại Indonesia 10 sinh viên Việt Nam đã được hỗ trợ để rời Palu - Facebook/ĐSQ VN tại Indonesia
10 sinh viên Việt Nam đã được hỗ trợ để rời Palu
Facebook/ĐSQ VN tại Indonesia
Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Indonesia, trực tiếp Đại sứ Phạm Vinh Quang cũng đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh (cơ quan điều phối cứu trợ của Indonesia) để đề nghị giúp đỡ.

Trả lời Thanh Niên chiều 1.10, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Phạm Vinh Quang cho biết Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Indonesia đưa được 10 sinh viên VN ở Palu - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận động đất, sóng thần - bằng máy bay quân sự an toàn xuống sân bay ở thành phố Makassar.
Hiện các sinh viên đã có vé và hoàn thành xong các thủ tục hàng không để chuẩn bị bay về Jakarta trong thời gian sớm nhất.
Việc đưa được các công dân của ta khỏi Palu đã diễn ra kịp thời vì ngay sau đó các cơ quan chức năng Indonesia cho hay đã xảy ra tình trạng hỗn loạn tại thành phố và sân bay ở Palu buộc phía Indonesia tạm quyết định ngừng không triển khai các chuyến bay quân sự từ Palu tới Makassar và ngược lại.
[VIDEO] Số người chết vì thảm họa kép tại Indonesia có thể lên đến hàng nghìn
Tính đến nay 1.10, số nạn nhân thiệt mạng do động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi, miền trung Indonesia, vào ngày 28.9 đã tăng lên hơn 1.200 người giữa lúc lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tỉ phú Mark Zuckerberg đang đối diện sóng gió mới từ giới nghị sĩ Mỹ /// Reuters

Nghị sĩ Mỹ truy tội ông chủ Facebook

Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) được cho là đang cân nhắc buộc ông chủ Facebook Mark Zuckerberg chịu trách nhiệm vì vụ bê bối thu thập thông tin người dùng năm 2018.