Thót tim cảnh du khách bám víu khi cầu treo bị rung lắc dữ dội

0 Thanh Niên Online

Tân Hoa xã chia sẻ hình ảnh trên tài khoản Weibo cho thấy một người đang cố bám vào tay vịn của một cây cầu treo cao 260 m, khi gió mạnh làm cây cầu rung lắc dữ dội.

Ảnh chia sẻ trên tài khoản Weibo của truyền thông Trung Quốc /// Chụp từ Weibo Ảnh chia sẻ trên tài khoản Weibo của truyền thông Trung Quốc - Chụp từ Weibo
Ảnh chia sẻ trên tài khoản Weibo của truyền thông Trung Quốc
Chụp từ Weibo
Cây cầu nằm ở khu du lịch văn hóa núi Tỳ Nham bên ngoài thành phố Long Tỉnh thuộc tỉnh cát Lâm của Trung Quốc. Theo thông tin từ giới chức địa phương, sự cố đã xảy ra vào trưa 7.5, khi gió mạnh với vận tốc lên đến 150 km/giờ xuất hiện tại khu vực.

Bám víu lan can cách mặt đất 100 m vì cầu kính bị gió giật vỡ

Nam du khách đã bám thành cầu suốt hơn nửa giờ trong lúc chờ lính cứu hỏa và cảnh sát giải cứu. Phải đợi đến hơn nửa giờ sau người này mới được giải thoát khỏi cây cầu đáng sợ. Một số tấm kính trên cầu bị rơi ra trong khi một vài phần khung kim loại cũng bị gãy.
Không xảy ra thương vong sau vụ việc, và toàn bộ khu du lịch bị đóng cửa để tiến hành tổng kiểm tra an toàn các điểm vui chơi giải trí, trong đó có cây cầu gặp sự cố.
Trong thời gian gần đây, Trung Quốc rộ lên xu hướng xây cầu treo với lối đi bằng kính trong suốt. Từ năm 2016 tới nay, ít nhất 60 cây cầu dạng này được xây dựng khắp Trung Quốc, bao gồm cầu treo bằng kính dài 526 m ở thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông.
Tuy nhiên, một số cư dân mạng bày tỏ lo lắng trước sự cố ở tỉnh Cát Lâm, cho rằng những cây cầu dạng này cần được đảm bảo an toàn trước khi đưa vào sử dụng và cần được bảo trì thường xuyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

An táng nạn nhân tử vong vì Covid-19 ở Indonesia /// AFP

Ám ảnh biến chủng Delta

Nhiều nước trên thế giới, ngay cả những nơi đạt tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cao, đang lo sợ biến chủng Delta của SARS-CoV-2 làm bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.
Phi hành gia gội đầu trên ISS /// Ảnh cắt từ clip

Giải pháp giặt quần áo trên vũ trụ

Hãng bột giặt Tide đang sản xuất loại chất tẩy đầu tiên dùng trên vũ trụ để giải quyết vấn đề các phi hành gia phải mặc một bộ quần áo liên tục trong nhiều ngày.