Thủ đô Hà Lan cấm quầy bar di động

0 Thanh Niên
Hôm qua, chính quyền Amsterdam, Hà Lan ra lệnh cấm lưu hành loại xe đạp có thiết kế như quầy rượu (beerbike) trên đường phố. 
Beerbike được thiết kế để phục vụ bia rượu, karaoke cho một nhóm du khách /// Reuters Beerbike được thiết kế để phục vụ bia rượu, karaoke cho một nhóm du khách - Reuters
Beerbike được thiết kế để phục vụ bia rượu, karaoke cho một nhóm du khách
Reuters
Theo tờ The Guardian, beerbike được thiết kế để phục vụ bia rượu, karaoke cho một nhóm du khách và mỗi người ngồi trên xe đều phải đạp để di chuyển qua các con đường ở trung tâm thành phố. Dù là một trong những loại hình thu hút nhất ở Amsterdam nhưng lâu nay dân địa phương thường xuyên khiếu nại vì sự ầm ĩ và mất vệ sinh của khách.
Năm ngoái, có khoảng 6.000 người sống ở nội thành nộp đơn kiến nghị cấm beerbike. Dù có ý kiến e ngại sẽ ảnh hưởng đến du lịch và kinh doanh, nhưng tòa án Amsterdam hôm qua kết luận tình trạng say xỉn, la hét, tiểu bậy... của khách đi trên beerbike là những hành vi đủ để đưa ra lệnh cấm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lược đồ phân bổ lực lượng Mỹ và Iran trong khu vực /// Nguồn: Graphic News/Đồ họa: Thái Nguyên/Phúc Duy

Thực lực quân sự Mỹ - Iran

Iran tuy thua kém Mỹ về tiềm lực quân sự nhưng giới chuyên gia nhận định Tehran sẽ dựa vào các lực lượng ủy nhiệm và bán vũ trang để chiến đấu trong trường hợp chiến tranh xảy ra.