Thủ lĩnh Hồi giáo Pakistan thách thức Mỹ

0
(TNO) Hafiz Mohammad Saeed, thủ lĩnh Hồi giáo Pakistan bị Mỹ “treo giá” 10 triệu USD để bắt giữ, đã chỉ trích Mỹ trong một cuộc họp báo ở thành phố Rawalpindi gần thủ đô Islamabad vào ngày 4.4.

(TNO) Hafiz Mohammad Saeed, thủ lĩnh Hồi giáo Pakistan bị Mỹ “treo giá” 10 triệu USD để bắt giữ, đã chỉ trích Mỹ trong một cuộc họp báo ở thành phố Rawalpindi gần thủ đô Islamabad vào ngày 4.4.

Một ngày sau khi Mỹ công bố khoản thưởng trên, nghi phạm chủ mưu vụ tấn công khủng bố ở thành phố Mumbai của Ấn Độ vốn đã làm chết 166 người công khai, trong đó có 6 người Mỹ, đã công khai thách thức Washington.

Thủ lĩnh Hồi giáo Pakistan thách thức Mỹ - ảnh 1 
Hafiz Mohammad Saeed tại cuộc họp báo - Ảnh: Reuters

Saeed nói: “Đây là một tuyên bố lố bịch. Nó giống như Mỹ thiếu thông tin. Tôi ngạc nhiên khi biết rằng Mỹ không biết gì về hành tung của tôi, và khoản tiền thưởng được áp đặt lên những người ẩn náu trong hang động hoặc không ai biết đến họ”.

Chính quyền Mỹ đã “treo giá” Saeed, thủ lĩnh tổ chức Jamaat-Ud-Dawa (JUD), vào ngày 3.4.

Saeed nói: “Tôi đang ngồi trước mặt các người. Tôi đang ngồi với các lãnh đạo Hội đồng Quốc phòng Pakistan. Ngày mai, tôi sẽ ở Lahore, và tôi sẽ thông báo cho các người biết lịch trình của tôi cho ngày kia”.

Khoản tiền thưởng được đưa ra giữa lúc căng thẳng dâng cao giữa Mỹ và Pakistan, và có thể làm gia tăng áp lực lên Pakistan hành động chống lại cựu giáo sĩ Ả Rập.

Trùng Quang

>> Pakistan bắt 23 ngư dân Ấn Độ
>> 007 phiên bản Ấn bị cáo buộc chống Pakistan
>> Gần 1.000 phụ nữ Pakistan bị giết "vì danh dự
>> Xe buýt bị phục kích ở Pakistan, 18 người chết
>> Thi thể bin Laden được mang về Mỹ?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.