Thử nghiệm vắc xin AIDS lên người

0
Theo tờ La Provence, trong vài ngày tới, Phòng Nghiên cứu Timone ở thành phố Marseille, Pháp sẽ cho thử nghiệm vắc xin điều trị AIDS trên người.

Trong đó, 48 bệnh nhân nhiễm vi rút HIV sẽ được tiêm 3 liều. Quá trình thử nghiệm lâm sàng kéo dài khoảng 1 năm, sau đó các nhà nghiên cứu sẽ xác định liều lượng thích hợp nhất đối với người.

Trước đó, vắc xin đã chứng tỏ hiệu quả đối với động vật, đặc biệt là khỉ. Nền tảng của vắc xin là “phân tử chống AIDS” do Giáo sư Erwann Loret - Trưởng phòng Nghiên cứu Timone phát hiện ra từ 15 năm trước. Phân tử này có tác dụng ức chế protein TAT, vốn đóng vai trò cản trở hệ miễn dịch tiêu diệt các tế bào nhiễm HIV.

Nếu đợt thử nghiệm đầu tiên cho kết quả khả quan, đợt thứ hai sẽ tiếp tục được tiến hành trên 80 bệnh nhân. Kết quả sau cùng dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6.2015.

Lan Chi

>> Cuba sắp thử vắc xin AIDS mới trên người
>>Thử nghiệm vắc-xin phòng AIDS ở Trung Quốc đạt kết quả khả quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden  /// Reuters

Chiến thắng nhỏ với ý nghĩa lớn

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự chấp thuận cần thiết trong thượng viện nước này để có thể hoàn tất nội dung cụ thể và thông qua chương trình tài chính đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật ở Mỹ.