Thủ phạm khủng bố California luyện tập ở trường bắn trước khi thủ ác

0 Thanh Niên Online
Những ngày trước khi gây ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở California (Mỹ), 2 thủ phạm đã đến một loạt trường bắn để luyện bắn trúng mục tiêu.
Cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở California - Ảnh: Reuters Cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở California - Ảnh: Reuters
Cầu nguyện cho nạn nhân vụ khủng bố ở California - Ảnh: Reuters
FBI đã công bố thông tin kể trên giữa cuộc điều tra về cặp vợ chồng thủ phạm Tashfeen Malik và Syed Farook, cho biết họ đã đến các trường bắn ở khu vực Los Angeles.
Ông David Bowdich, trợ lý của giám đốc FBI tại Los Angeles cho biết cả 2 thủ phạm đều có thời gian theo tư tưởng cực đoan. Ông chồng Farook hồi năm 2014 từng sang Ả Rập Xê Út trong 2 tuần, sau đó quay trở lại Mỹ, đưa theo Malik vào Mỹ theo diện visa hôn thê.
Thủ phạm khủng bố California luyện tập ở trường bắn trước khi thủ ác - ảnh 1Lực  lượng an ninh Mỹ đã tiến hành một cuộc rượt đuổi nghẹt thở trên phố trước khi bắn chết 2 thủ phạm - Ảnh: Reuters
Tuy nhiên, theo lời ông Bowdich thì đến nay không có dấu hiệu cho thấy vụ khủng bố, thảm sát hồi tuần trước được lên kế hoạch ở nước ngoài. 14 người đã thiệt mạng, 21 người bị thương khi Malik và Farook xả súng giữa một bữa tiệc tại trung tâm hỗ trợ người khuyết tật tại Inland Regional Center, San Bernardino (bang California). Hai hung thủ đã bị cảnh sát bắn chết trong cuộc rượt đuổi sau đó.
Đến nay, hãng truyền thông BBC dẫn thông tin từ các nhà điều tra cho biết họ phát hiện 19 cái ống tại căn hộ của cặp vợ chồng này cùng với rất nhiều súng ống, chất nổ, nghi là để chế tạo bom ống.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.