Thủ tướng Theresa May cáo buộc Nga liên tục có những hành động gây bất ổn ở phương Tây trong vài năm qua /// Reuters
Thủ tướng Theresa May cáo buộc Nga liên tục có những hành động gây bất ổn ở phương Tây trong vài năm quaReuters
Thủ tướng Anh Theresa May đã có màn công kích mạnh mẽ nhắm vào Nga khi cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử nhằm gây bất ổn trong nền dân chủ phương Tây.
Phát biểu tại một sự kiện ở London ngày 13.11, Thủ tướng Theresa May cho rằng chính quyền Nga đang tìm cách gây tổn hại xã hội tự do bằng việc sáp nhập Crimea, dính líu vào xung đột ở miền đông Ukraine, theo Bloomberg.
Bà May còn cáo buộc Nga nhiều lần xâm phạm không phận của nhiều nước châu Âu, duy trì chiến dịch gián điệp mạng và gây chia rẽ. Bên cạnh đó, Moscow còn can thiệp vào cuộc bầu cử và tấn công mạng Bộ Quốc phòng Đan Mạch, quốc hội Đức..., theo Thủ tướng Anh.
Bà May nói rằng Moscow có thể là đối tác giá trị của phương Tây và Anh không muốn dính vào cuộc đối đầu bất tận với Nga như thời Chiến tranh lạnh, tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra nếu Nga chịu chơi theo luật.
Ngoài ra, Thủ tướng Anh cảnh báo sẽ có biện pháp cần thiết nhằm đối phó những hoạt động gây hại của Nga. Phát biểu của Thủ tướng May trái ngược với tuyên bố hồi tuần trước của Tổng thống Mỹ Donald Trump, người tin rằng Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ năm 2016.
Thủ tướng Anh cáo buộc Nga khiến phương Tây bất ổn - ảnh 2

Bảo Vinh

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

việt

thủ tướng anh đang ví Nga tài giỏi điều khiển được cả thời tiết, vì khi chúng ta bị bệnh, thì chúng ta phải nghĩ đến ngay hệ thống kháng thể miễn dịch trong cơ thể chúng ta bị suy yếu, chứ đừng đổ tại thời tiết. Cuongquocviet2017@gmail.com

Vinh

Phương Tây và Nga quá khác biệt nhau về nhiều mặt hơn nữa họ làm nhiều điều ảnh hưởng tới Nga nên Nga cũng "đôi công" lại cũng là điều dễ hiểu. Thế giới bây giờ quá bất ổn, chủ nghĩa khủng bố, ly khai, biến đổi khí hậu, thiên tai...quan trọng nhất là biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cuộc sống của chính loài người và các loài động thực vật nhưng con người chưa quan tâm đúng mức chỉ thích gây chuyện các nước với nhau. Cuối cùng hậu quả là gì chắc ai cũng rõ.

Duc

Nga can thiệp vào bầu cử ở phương Tây thì có lợi gì đâu, Nga vẫn bị phương Tây cô lập và cấm vận đó thôi .

Bình luận