Thủ tướng Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới lần 11

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã trở thành người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm thứ 6 liên tiếp trên bảng xếp hạng của Forbes. Đây cũng là lần thứ 11 bà Merkel được xếp ở vị trí này.
Thủ tướng Đức Angela Merkel được công nhận nhờ tài lèo lái nền kinh tế Đức đứng thứ 5 thế giới /// Reuters Thủ tướng Đức Angela Merkel được công nhận nhờ tài lèo lái nền kinh tế Đức đứng thứ 5 thế giới - Reuters
Thủ tướng Đức Angela Merkel được công nhận nhờ tài lèo lái nền kinh tế Đức đứng thứ 5 thế giới
Reuters
Trong bảng danh sách những phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016 của tạp chí Forbes công bố ngày 6.6, Thủ tướng Đức Angela Merkel (61 tuổi) lại tiếp tục vị trí số 1. Đây là lần thứ 6 liên tiếp bà Merkel xếp đầu bảng. Trước đó, nữ thủ tướng này cũng là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong bảng xếp hạng của Forbes từ năm 2006-2009.
Forbes nhận xét bà Merkel là vị lãnh đạo có thể đương đầu với những thử thách về kinh tế lẫn chính trị của Liên minh châu Âu. Thành công của bà có được gồm việc thuyết phục các nước có tình hình kinh tế khó khăn trong EU như Hy Lạp và Tây Ban Nha học tập theo Đức, bên cạnh đó là thuyết phục người dân Đức tin vào giải pháp của bà. Và minh chứng là EU trong năm 2016 vẫn là một liên minh vững vàng.
Xếp thứ hai trong danh sách năm 2016 là ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton (68 tuổi). Bà Janet Yellen, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ xếp ở vị trí thứ ba, tăng một bậc so với năm 2015.
Thêm 2 người Mỹ nữa xếp thứ tư và năm là đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates, bà Melinda Gates và chủ tịch hãng sản xuất ô tô General Motors, bà Mary Barra.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama xếp thứ 13 trong bảng danh sách những phụ nữ quyền lực nhất năm 2016. Một số cái tên đáng chú ý khác như Nữ hoàng Anh Elizabeth tăng từ vị trí 41 năm 2015 lên 29 năm 2016. Nữ hoàng cũng là người có vị trí cao nhất của Anh trong bảng xếp hạng của Forbes.
Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế Christine Lagarde đứng thứ sáu, trong khi giám đốc hoạt động của Facebook, bà Sheryl Sandberg xếp ngay sau một bậc. Ngôi sao truyền hình Mỹ Oprah Winfrey bị tụt từ vị trí 12 trong năm 2015 xuống vị trí 21 trong danh sách năm 2016.
Forbes đưa ra danh sách dựa trên sức ảnh hưởng, hiện diện trên truyền thông, tiền bạc và thành công trong việc thực hiện những thay đổi của các nhân vật này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm