Thương mại vùng biên giới Nga-Triều Tiên tăng gần gấp 3 lần

0 Thanh Niên Online

Kim ngạch thương mại giữa CHDCND Triều Tiên và vùng Viễn Đông của Nga trong quý 1 tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, giữa lúc hai nước nỗ lực thắt chặt quan hệ.

Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp ở
Vladivostok ngày 25.4
 /// Reuters Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp ở Vladivostok ngày 25.4 - Reuters
Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp ở Vladivostok ngày 25.4
Reuters
Cụ thể, Yonhap ngày 9.7 dẫn số liệu từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Vladivostok cho hay kim ngạch thương mại giữa Triều Tiên và Viễn Đông đạt 10,69 triệu USD (gần 250 tỉ đồng) trong giai đoạn từ tháng 1-3.2019, tăng từ con số 3,72 triệu USD cách đó một năm.
Xuất khẩu của Nga sang Triều Tiên đạt 10,67 triệu USD, trong khi xuất khẩu của Triều Tiên đến vùng Viễn Đông Nga ở mức 20.000 USD, theo dữ liệu nói trên.
Các sản phẩm liên quan đến dầu mỏ, trong đó có nhiên liệu tinh chế, chiếm phần lớn trong số mặt hàng của Viễn Đông xuất khẩu sang Triều Tiên, với trị giá 9,08 triệu USD.
Thương mại với vùng biên giới Nga gia tăng trong bối cảnh Bình Nhưỡng dường như thúc đẩy việc củng cố quan hệ với các nước láng giềng nhằm giảm tác động từ lệnh trừng phạt quốc tế.

[VIDEO] Chủ tịch Kim, Tổng thống Putin đạt được gì trong cuộc gặp thượng đỉnh?

Hồi cuối tháng 4, Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đến thăm Vladivostok và có cuộc gặp lần đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Khi đó, hai nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.