Thượng nghị sĩ Mỹ chơi bài trong phiên họp về Syria

3
(TNO) Thượng nghị sĩ Mỹ, ông John McCain, lâu nay ủng hộ Mỹ can thiệp quân sự vào Syria, bị phát hiện đang chơi bài poker trên điện thoại giữa lúc các thượng nghị sĩ đang họp bàn về tình hình Syria.

(TNO) Thượng nghị sĩ Mỹ, ông John McCain, lâu nay ủng hộ Mỹ can thiệp quân sự vào Syria, bị phát hiện đang chơi bài poker trên điện thoại giữa lúc các thượng nghị sĩ đang họp bàn về tình hình Syria.

Phóng viên ảnh tờ The Washington Post (Mỹ) đã chụp được bức ảnh ông McCain chơi poker trên iPhone, trong khi các thượng nghị sĩ Mỹ đang tranh luận về việc có nên ủng hộ kế hoạch can thiệp quân sự vào Syria của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Xì căng đan! Bị bắt quả tang chơi game trên iPhone trong buổi họp thượng viện, tệ nhất là tôi đã thua sạch”, ông McCain châm biếm trên Twitter, sau khi bức ảnh ông chơi poker được lan truyền trên trang mạng xã hội này.

Ông McCain trần tình với đài CNN rằng: “Tôi phải tập trung lắng nghe các thượng nghị sĩ tranh luận suốt 3,5 giờ liền, nên thỉnh thoảng tôi cũng hơn chán và vì thế tôi chơi poker”.

“Nhưng điều tệ hại nhất là tôi đã thua hàng ngàn đô la trong trò chơi này”, ông McCain nói và giải thích rõ ràng đây chỉ là tiền “ảo” trong game.

Ông McCain ngày 3.9 lên tiếng ủng hộ can thiệp quân sự vào Syria và muốn tăng cường viện trợ vũ trang cho phe nổi dậy Syria.

Theo AFP ngày 3.9, Tổng thống Obama đã giành được sự ủng hộ từ các quan chức chủ chốt trong quốc hội Mỹ về kế hoạch tấn công Syria, trước thềm quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua can thiệp quân sự vào Syria vào ngày 9.9 tới.

Cũng trong ngày 3.9, các lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cho rằng họ đã đạt được thỏa thuận về nội dung dự thảo cho phép sử dụng vũ lực tại Syria.

Reuters dẫn các điều khoản trong bản dự thảo này vạch ra giới hạn 60 ngày cho các hành động quân sự tại Syria, với khả năng gia hạn thêm 30 ngày tùy các điều kiện.

Phúc Duy

>> Các lãnh đạo Quốc hội Mỹ ủng hộ tấn công Syria
>> Dự thảo nghị quyết của Thượng viện Mỹ cho phép tấn công Syria trong 60 ngày
>> Giáo hoàng phản đối gây chiến tại Syria
>> Tên lửa đạn đạo được bắn từ Địa Trung Hải hướng đến Syria ?
>> Liên Hiệp Quốc: Hơn 2 triệu người Syria phải tị nạn ở nước ngoài
>> Nhiều khả năng Mỹ sẽ sa lầy ở Syria (*)
>> Hezbollah dọa tấn công Israel nếu Syria bị đánh

Bình luận

User
Gửi bình luận
hungnguyen

hungnguyen

Ông Obama phóng lao và buộc quốc hội Mỹ phải theo lao vì: Ông Obama đã quyết tâm tấn công "phá hoại" đất nước Syria và đã điều động tàu chiến rồi, nếu quốc hội không thông qua sẽ gây trái chiều trong hệ thống nước Mỹ và bất ổn, đồng thời làm giảm uy tín Ông Obama và quốc gia Mỹ với các cường quốc cũng như các nước khác. Quốc hội sẽ quyết thuận dù không muốn và không đồng ý chỉ để giữ uy tín cho ông Obama và thể diện nước Mỹ, hoàn toàn không có lý lẽ, lẽ phải, nhân đạo, luật pháp gì trong vấn đề này cả, cho dù sẽ có rất nhiều người chết, rất nhiều tổn thất cho đất nước Syria, dù biết là không đúng với vấn đề nhân đạo - nhân quyền mà họ thường nói nhưng vẫn phải biểu quyết thuận. Kế hoạch đã được lập sẵn không có lựa chọn đâu, tin tôi đi.
Ridean

Ridean

Vậy theo anh bạn LHQ hiện diện trên thế giới để làm gì khi không có sự trừng phạt, Chơi cái gì cũng phải có luật. Cho dù ai gây ra chuyện này Syria hay Mỹ. Họ cũng phải trả giá !
Phan anh nghi

Phan anh nghi

Cũng như trong vấn đề Biển Đông liên quan đến VN chúng ta, khi mà anh TQ một hai không muốn ra LHQ mà chỉ muốn làm việc trực tiếp, nếu bạn là USA thì bạn sẽ làm gì khi mà 1 trong 5 thành viên thường trực chống. Nếu cho tôi chọn bạn thì tôi chọn USA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm