Thủy quân lục chiến Hàn Quốc lập hệ thống tác chiến robot bay

0 Thanh Niên Online

Quân đoàn thủy quân lục chiến Hàn Quốc vừa tiết lộ kế hoạch lập hệ thống tác chiến drone robot (dronebot - robot bay) trong nỗ lực nâng cao khả năng đổ bộ của lực lượng này.

Một máy bay quân sự không người lái của Hàn Quốc /// Defense Blog Một máy bay quân sự không người lái của Hàn Quốc - Defense Blog
Một máy bay quân sự không người lái của Hàn Quốc
Defense Blog
Chỉ huy quân đoàn thủy quân lục chiến Hàn Quốc Jun Jin-goo tiết lộ kế hoạch trên khi phát biểu khai mạc một diễn đàn về tác chiến công nghệ cao ở Seoul ngày 20.11, theo Yonhap.
“Chúng tôi sẽ phát triển hệ thống tác chiến ‘dronebot’ được thiết kế đặc biệt cho các chiến dịch đổ bộ, có khả năng hỗ trợ vượt qua các thách thức liên quan tác chiến và tối đa hóa hiệu quả.
Lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc cũng đang phát triển kế hoạch huy động các máy bay không người lái có khả năng tiến hành nhiều cuộc tấn công cùng một lúc vào kẻ thù để hỗ trợ những đơn vị có nguy cơ bị tấn công trong giai đoạn đầu của một cuộc xung đột vũ trang tiềm tàng.
Ông Jun cho biết thêm quân đoàn thủy quân lục chiến Hàn Quốc cũng đang có kế hoạch thiết lập một nền tảng dronebot để bảo vệ tốt hơn các “đảo chiến lược”, như đảo Jeju nằm phía nam và các đảo nằm gần biên giới biển phía tây giáp với CHDCND Triều Tiên.
Ngoài ra, lực lượng lính thủy đánh bộ Hàn Quốc muốn phát triển một hệ thống dronebot mà có thể xử lý linh hoạt những thách thức an ninh quân sự và phi quân sự, theo ông Jun.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm