Tỉ phú sắm… đồ chơi

0
(TNTS) Với vài chục cư dân có túi tiền căng phồng nhất trên hành tinh này, siêu xe, biệt thự, máy bay là những thứ đồ chơi đã cũ rích. Du thuyền mới là món trang sức lấp lánh nhất.

Tỉ phú nghèo chỉ xây hồ bơi trên du thuyền, tỉ phú ít nghèo hơn thì dựng cả bãi biển. Tỉ phú xoàng xoàng cho du thuyền chở trực thăng, riêng tỉ phú thứ thiệt thích chơi tàu ngầm. Tỉ phú hay lo xa dựng hệ thống phòng thủ tên lửa cho du thuyền, còn tỉ phú chơi ngông thì bọc luôn du thuyền bằng 100.000 kg platium và vàng đặc… Đó là cả một cuộc đua quyết liệt, không phải để xem du thuyền nào chạy nhanh nhất mà để xem ngài tỉ phú nào nhanh tay tậu được du thuyền khủng nhất, xa xỉ nhất và có công nghệ tối tân nhất. Khổ nỗi cái yếu tố "nhất" ở đây rất bấp bênh và cuộc đua cứ kéo dài mãi, chẳng bao giờ kết thúc.

Bạch tuộc "ăn" 2 triệu USD/tháng

Sau khi rời bỏ Microsoft vào năm 2000 với 186 triệu cổ phiếu trong tay (hiện nay trị giá chừng 13 tỉ USD), Paul Allen, người đồng sáng lập ra ông khổng lồ phần mềm dùng một ít bạc lẻ để mua một con bạch tuộc khổng lồ. Giá của con bạch tuộc (du thuyền Octopus) ở mức tròm trèm 200 triệu USD. Nó dài hơn 120 mét với cả một sân bóng rổ ở trên đấy. Tất nhiên, với đẳng cấp của Allen thì du thuyền của ông không thể không có bãi đáp trực thăng, không phải là một mà được thiết kế cho cả 2 chiếc, sẵn sàng để ông tỉ phú vi vu với mây trời vào bất kỳ lúc nào chán sóng nước. Cũng nhờ bãi đáp này mà bạn bè ông tỉ phú có thể ngẫu hứng tạt qua bất kỳ lúc nào. Tất nhiên, nó có bãi đậu trực thăng thì cũng không có lý do gì không có garage cho một siêu xe. Nhưng món phụ kiện hấp dẫn hơn cả là một tàu ngầm loại nhỏ nằm dưới hầm du thuyền, sẵn sàng chui sâu xuống đại dươn