Tiệc kiểu Ấn tại Nhà Trắng

0
Không những ca ngợi Ấn Độ là đồng minh “không thể thiếu” của Mỹ, Tổng thống Barack Obama còn thể hiện lòng hiếu khách đối với Thủ tướng Manmohan Singh bằng cách tổ chức một dạ tiệc mang đậm phong cách của quốc gia Nam Á tối hôm 24.11.

Trong bữa quốc yến đầu tiên kể từ khi ông Obama nhậm chức, đa số đều là món chay trừ món cà-ri tôm vì ông Singh, như đa số người Ấn, không ăn thịt, theo AFP. Đặc biệt món sa-lát khai vị được làm từ loại rau cao cấp arugula do đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho trồng ngay trong Nhà Trắng. Bà Obama cũng đã mời bếp trưởng nổi tiếng Marcus Samuellson đứng bếp vì ông được biết đến với tài tạo ra những món ăn mang nhiều sắc thái văn hóa khác nhau. Thay vì tổ chức trong phòng đại lễ, ông Obama quyết định mở tiệc trong một căn lều trong vườn phía nam của Nhà Trắng.

Giúp vui cho đêm tiệc là nữ ca sĩ kiêm diễn viên da màu nổi tiếng Jennifer Hudson và nhà soạn nhạc người Ấn A.R.Rahman, người đoạt hai giải Oscar năm ngoái cho nhạc phim Slumdog Millionaire. Hơn 400 khách được mời tới buổi quốc yến, ngoài các chính trị gia và quan chức còn có đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Ông Singh đang ở thăm Mỹ 4 ngày nhằm thắt chặt quan hệ song phương sau các lo ngại Washington tỏ ra gần gũi với Bắc Kinh, vốn đang có tranh chấp biên giới với Ấn Độ, theo AFP.

Trọng Kha

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>