Tiêm kích F/A-18 tại căn cứ Mỹ liên tục cháy động cơ

0 Thanh Niên Online
Hai chiến đấu cơ F/A-18 của hải quân Mỹ tại căn cứ ở Virginia gặp sự cố trong một tháng qua khiến lực lượng phải tìm hiểu liệu các sự việc có liên quan với nhau.
Hai chiến đấu cơ F/A-18F của hải quân Mỹ /// Không quân hoàng gia Úc Hai chiến đấu cơ F/A-18F của hải quân Mỹ - Không quân hoàng gia Úc
Hai chiến đấu cơ F/A-18F của hải quân Mỹ
Không quân hoàng gia Úc
Trung tâm an toàn hải quân mới đây thông báo một chiến đấu cơ F/A-18F(phiên bản 2 chỗ ngồi) đã bị cháy động cơ khi đang bay huấn luyện và phải hạ cánh khẩn cấp xuống căn cứ Oceana ở bang Virginia ngày 21.9.
Chiến đấu cơ 2 chỗ ngồi hạ cánh an toàn và không ai bị thương. Người phát ngôn không lực hải quân Mỹ ở Đại Tây Dương Jennifer Cragg cho biết tổ điều tra đang xác minh nguyên nhân sự cố, theo trang Military News.
Trước đó gần 2 tuần, một chiếc F/A-18F khác cũng tại Oceana nhưng khác đơn vị bị cháy động cơ khi đang bay huấn luyện tại khu vực vào ngày 10.9.
Máy bay hạ cánh an toàn và không ai bị thương. Bà Cragg nói hải quân đang điều tra vụ việc và chưa có bằng chứng cho thấy hai sự cố liên quan với nhau.
“Vào thời điểm này, còn quá sớm để suy đoán về các yếu tố gây cháy động cơ của hai máy bay, nhưng cuộc điều tra sẽ giúp xác định những yếu tố đó”, bà Cragg nói và cho biết thêm là cuộc huấn luyện vẫn không bị ảnh hưởng.
F/A-18 E/F Super Hornet là máy bay tiêm kích hoạt động trên tàu sân bay Mỹ, có kích thước lớn và hiện đại hơn các máy bay F/A-18 C/D Hornet.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin  bắt tay tại cuộc gặp ở Geneva tháng 6.2021 /// Reuters

Đàm cứ đàm, đấu vẫn đấu

Việc Mỹ và Nga tiến hành “đối thoại chiến lược” được nhìn nhận là điểm sáng ít ỏi trong bức tranh đầy ảm đạm về quan hệ 2 nước.