Tiếp thị kỹ thuật số tăng đột biến tại Anh, Mỹ

0 Thanh Niên Online

Anh, Mỹ dẫn đầu về tỷ lệ tăng trưởng tiếp thị kỹ thuật số, trong khi doanh thu toàn cầu đang tiến gần đến mốc 100 tỉ USD.

Mạng xã hội là lĩnh vực nhiều công ty tập trung thu hút khách hàng /// Reuters Mạng xã hội là lĩnh vực nhiều công ty tập trung thu hút khách hàng - Reuters
Mạng xã hội là lĩnh vực nhiều công ty tập trung thu hút khách hàng
Reuters
Hãng Reuters ngày 24.9 dẫn báo cáo của công ty tư vấn Moore Stephens (Anh) cho thấy tiếp thị kỹ thuật số tăng 44% tại Anh và Mỹ trong năm ngoái, đạt 52 tỉ USD (1,21 triệu tỉ đồng), trong khi doanh thu toàn cầu đang tiến gần đến mốc 100 tỉ USD.
Đáng chú ý, thay vì đăng quảng cáo trên mạng thông qua trung gian, nhiều thương hiệu ngày nay đã có thể nhằm vào đối tượng khách hàng cụ thể thông qua mạng xã hội và sự tiếp thị của đội ngũ nội bộ.
Các thương hiệu cũng tận dụng tốt việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc nhờ sự hỗ trợ của trợ lý ảo như Alexa để tiếp thị.
Báo cáo đưa ra dựa trên khảo sát khoảng 800 công ty ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương, được Moore Stephen phối hợp với công ty tư vấn truyền thông WARC thực hiện.
Kết quả cho thấy các thương hiệu ở Anh, Mỹ bỏ ra 23% trong tổng chi cho mảng tiếp thị kỹ thuật số, tăng 16% so với năm 2016.
Bên cạnh đó, 63% ngân sách công nghệ của Mỹ được chi cho lĩnh vực tiếp thị “in-house”, thuật ngữ chỉ sự tuyển dụng đội ngũ trẻ áp dụng công nghệ mới và đáp ứng tức thời các nhu cầu tiếp thị thương hiệu.
Báo cáo còn cho thấy các quy định về bảo vệ dữ liệu ở châu Âu có hiệu lực vào tháng 5, cùng với quan ngại về việc quản lý dữ liệu của các hãng công nghệ khổng lồ như Google và Facebook đã khiến nhiều bên phải sáp nhập nhằm hoạt động hiệu quả hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa InSight làm việc trên sao Hỏa /// NASA

Phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới bề mặt sao Hỏa

“Cuối cùng, chúng ta đã lần đầu tiên xác định được sao Hỏa là một hành tinh hoạt động địa chấn một cách tích cực”, theo người đứng đầu sứ mệnh InSight là tiến sĩ Bruce Banerdt của Phòng thí nghiệm Động lực học NASA tại California.