Bé Yamato Tanooka, 7 tuổi  /// Nippon TV
Bé Yamato Tanooka, 7 tuổi Nippon TV

Sáng 3.6, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản cho hay đã tìm thấy một bé trai tự xưng là cậu bé bị cha mẹ đẩy vào rừng rậm Hokkaido như một hình phạt trong suốt 6 ngày qua.

Bé Yamato Tanooka, 7 tuổi, đã được tìm thấy vào sáng 3.6 sau 6 ngày rong ruổi một mình trong rừng vì bị cha mẹ phạt từ cuối tuần trước, theo đài truyền hình NHK News ngày 3.6.

“Cảnh sát cho hay sức khỏe cậu bé khá tốt”, theo đài truyền hình Nhật Bản, thêm rằng cậu không có dấu hiệu sợ hãi.

Hàng trăm người đã tham gia tìm kiếm bé Tanooka tại khu rừng thường xuất hiện gấu ở Hokkaido, hòn đảo phía bắc Nhật Bản.

Theo trang The Japan Times, bé Tanooka bằng cách nào đó đã đến được một căn cứ huấn luyện của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, cách nơi mất tích đến 4 km về hướng bắc, trong tình trạng đói lả.

Tìm được bé trai bị bỏ rơi trong rừng ở Nhật Bản - ảnh 1
Cảnh sát tổ chức cuộc tìm kiếm bé trai bị bỏ rơi trong rừng AFP

Tìm được bé trai bị bỏ rơi trong rừng ở Nhật Bản - ảnh 2
Hơn 200 người, từ binh lính đến các toán cứu hộ tham gia tìm kiếm bé trai mất tích trong rừng suốt 7 ngày qua Kyodo/Reuters

Ban đầu, cha mẹ của Tanooka khai rằng con mình đã biến mất trong lúc cả nhà đi tìm thực phẩm trong rừng, nhưng sau đó thừa nhận đã cố ý bỏ lại đứa bé để phạt cậu vì tội ném đá vào ô tô.

Họ cho hay đã quay lại địa điểm bỏ con ngay sau đó, nhưng cậu bé biến mất cho đến nay.

Phi Yến

Bạn đọc phản hồi (14 nhận xét)

sieuhangdiepvien

Nhìn cái mặt lém lỉnh,láu cá của thằng nhóc nầy thì đủ biết hắn liệt vào hạng quậy ở nhà.Thôi lần này nhe.Lần nữa là không chắc gặp may như thế này nghe nhóc.

Quốc Khánh

Thằng bé này tuy hơi nhịch ngợm nhưng cũng chính vì vậy mà rất dũng cảm và thông minh để sống sót qua 6 ngày trong rừng khắc nghiệt và nguy hiểm. Qua vụ cậu bé này các bậc cha mẹ nên rút ra bài học trong cách dạy con, đừng để quá đà gây hậu quả hối không kịp.

Thạc Lê

Không phải rút kinh nghiệm như VN đâu,luật pháp của Nhật có thể cha mẹ sẽ bị toà án tước quyền nuôi con đấy,không những thế có thể còn bị ở tù nữa về tội phạt con cái quá mức cần thiết và trong tình trạng nguy hiểm.

Hoàng Quân Nhã

Chúc mừng! "Lần này thôi nhé"

Hiệp Hội

Một cậu bé thật dũng cảm! chúc mừng bé và gia đình.

Chúc mừng

Tôi mừng rơi nước mắt, chúc mừng em và gia đình.

Trần Quang Dinh

Chúc mừng ! Bài học nhớ đời cho tất cả mọi người.

Bình luận