Tin tặc Trung Quốc “tấn công” mạng Philippines

0

Ngày 14.4, AFP đưa tin website của Hãng thông tấn Philippines (PNA) bị đánh sập và giao diện hiển thị cờ Trung Quốc cùng dòng chữ: “Nhóm tin tặc Trung Quốc EvilShadow, chúng tôi là bóng quỷ. Phẩm tước của chúng tôi là China Hacker Lxxker”.

Phát ngôn viên Abigail Valte của Tổng thống Philippines thông báo cảnh sát đang điều tra trước khi đưa ra kết luận chính thức về nhóm tin tặc trên. Trong khi đó, Phát ngôn viên chính phủ Philippines Herminio Coloma cho biết nhóm EvilShadow ngang nhiên lan truyền thông tin về vụ tấn công lên mạng xã hội. Hiện website của PNA đã hoạt động bình thường trở lại. Giới quan sát nhận định đây có thể là động thái trả đũa trước việc Philippines vừa truy tố 12 ngư dân Trung Quốc về nhiều tội danh sau khi tàu của họ mắc cạn tại bãi san hô Tubbataha trong vùng biển Sulu. Nhóm người này bị cáo buộc đưa hối lộ, xâm nhập và đánh bắt trái phép...

N.N.L.C

>> Tin tặc Trung Quốc bị tố tấn công trang web Thông tấn xã Philippines
>> Tin tặc Trung Quốc tấn công hải quân Ấn Độ?
>> Tin tặc Trung Quốc và Philippines “choảng nhau”
>> “Tin tặc Trung Quốc” tấn công website đại học Philippines

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.