Một tàu chiến có khả năng chống tàu ngầm của Nga /// Reuters
Một tàu chiến có khả năng chống tàu ngầm của NgaReuters
Giới tình báo Thổ Nhĩ Kỳ vừa nhận thông tin rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên kế hoạch bắn những tàu chiến Nga đi qua eo biển Bosphorus.
Hãng tin TASS ngày 16.5 dẫn lại tin từ báo Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ nói rõ rằng IS định tấn công tàu chiến Nga bằng súng hoặc bệ phóng tên lửa có thể mang theo một cách dễ dàng. Những cuộc tấn công có thể được tiến hành ở nhiều khu vực thuộc Bosphorus khi các tàu cập bờ.
Trước mối đe dọa này, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định và tăng cường an ninh tại 146 địa điểm dọc Bosphorus có nguy cơ bị IS tấn công. Ngoài ra, mỗi tàu Nga đi qua khu vực đều được một trực thăng cảnh sát và hai tàu tuần duyên Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống.
Tàu hải quân Nga thường đi qua eo biển của Thổ Nhĩ Kỳ trong những chuyến hải hành hướng tới Địa Trung Hải và Biển Đen như là một phần của sứ mệnh luân phiên và cung cấp hàng tiếp tế cho hoạt động tác chiến ngoài khơi bờ biển Syria.

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

PHU QUANG HAI

Khó mà ngăn cản IS tấn công tàu chiến Nga vì tấn công tự sát là bản chất của IS, tàu chiến là cái bia lớn chỉ cần khoảng 4-5 người với tên lửa vác vai bí mật xâm nhập nằm phục kích sẵn chờ đúng thời cơ là đồng loạt tấn công, hậu quả khó lường...

Bình luận