Tổ lái ngủ quên để xe tăng Israel chạy vô định trên xa lộ

7 Thanh Niên Online
Quân đội Israel đang điều tra sự cố nghiêm trọng khi một tổ lái ngủ quên và để chiếc xe tăng chạy trong vô định hàng trăm mét trên xa lộ.
Một chiếc tăng Merkava của Israel /// AFP Một chiếc tăng Merkava của Israel - AFP
Một chiếc tăng Merkava của Israel
AFP
Quân đội Israel ngày 15.1 cho biết sự việc xảy ra vào tối 13.1 trong một buổi thao diển ở căn cứ Shizafon, cách thành phố Eilat miền nam Israel khoảng 75 km về hướng bắc, theo tờ The Times of Israel.
Chỉ huy tổ lái rời khỏi xe tăng và ra lệnh cho các thành viên còn lại nổ máy, giữ phanh chờ. Sau 20 phút, người này quay lại nhưng không thấy chiếc tăng Merkava 65 tấn ở đó.
Viên chỉ huy cuống cuồng đi tìm và nhìn thấy chiếc xe tăng đang chạy trên đường xa lộ. Tổ lái bị nghi đã ngủ gật và thả phanh, để cho chiếc tăng băng qua một đoạn đất trống và đi lên đường chính, nối thành phố Eilat với những vùng còn lại của Israel.
Truyền thông địa phương đưa tin chiếc xe tăng suýt đâm vào một tốp lính nhưng may mắn là không có ai bị thương sau sự việc. Quân đội Israel nói đây là sự vi phạm an toàn nghiêm trọng và đang điều tra xử lý để ngăn ngừa tình trạng tương tự.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phan Nam

Phan Nam

Tranh giành, quyết đánh nhau rồi sắm ba cái thứ đó, 65 tấn, xăng dầu chịu nổi, để chi phí đó vào cho cuộc sống người dân thì vui biết mấy.
Sneer

Sneer

Ngây thơ. Sáo rỗng. Xa rời thực tế.
pham hoang long

pham hoang long

Biết Israe là ai không mà phán vậy chú??
4 phản hồi
Trung Nguyễn

Trung Nguyễn

Vì quá tiện nghi thôi mà, máy lạnh chạy phà phà dễ ngủ thôi!
Triệu linh

Triệu linh

Là đất nước đầu tiên trên thế giới sử dụng robot quân sự tuần tra biên giới.nể có nhiu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.