Tòa nói Nhà Trắng sai vì cấm nhà báo CNN tác nghiệp

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng đã tạm thời khôi phục quyền tác nghiệp cho nhà báo Jim Acosta của đài CNN sau khi thẩm phán Mỹ tuyên bố quyết định rút lại quyền trước đó là không thích đáng.
Ông Jim Acosta trả lời báo chí trên đường đến Nhà Trắng sau khi thắng kiện
Reuters
Thẩm phán liên bang Timothy Kelly ngày 16.11 ra lệnh tạm thời khôi phục quyền tác nghiệp của nhà báo Jim Acosta tại Nhà Trắng trong thời gian vụ kiện cần được xem xét thêm, theo Reuters.
Ông Acosta bị thu thẻ ra vào Nhà Trắng sau màn tranh cãi với Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 7.11. Nhà báo của CNN đã gạt tay một nữ thực tập sinh ở Nhà Trắng lúc cô này cố gắng lấy lại chiếc micro.
Nhà Trắng sau đó thông báo ông Acosta bị cấm cửa vì hành động “không thích hợp”. CNN ngày 13.11 đâm đơn kiện yêu cầu chính quyền khôi phục lại quyền tác nghiệp của ông Acosta và nói nếu không lên tiếng thì hành động này sẽ tái diễn đối với mọi nhà báo.
Nhiều hãng tin và tờ báo, từ AP đến USA Today, The Washington Post, Politico hay cả đài Fox News vốn được Tổng thống Trump yêu thích cũng ủng hộ CNN trong vụ kiện này.
[VIDEO] Nhà Trắng chỉnh sửa video để bêu xấu phóng viên?
Thẩm phán Kelly nói quy trình thu thẻ tác nghiệp đối với ông Acosta là không hợp lệ trong khi cáo buộc của CNN cho rằng nhà Trắng vi phạm Tu chính án số 1 về tự do ngôn luận, tự do báo chí cần được xem xét thêm.
Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders sau phán quyết của tòa thông báo sẽ tạm thời khôi phục lại quyền tác nghiệp cho ông Acosta. Trong khi đó, Tổng thống Trump nhấn mạnh các bên cần hành xử có chừng mực và những ai không tuân thủ quy định sẽ phải đối mặt với việc hầu tòa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Volodymyr Zelensky (giữa) đắc cử Tổng thống Ukraine	 /// Ảnh: AFP

Làn gió mới trên chính trường Ukraine

Ukraine chuẩn bị bước vào giai đoạn mới sau khi kết quả sơ bộ xác nhận chiến thắng vang dội của một chính khách chưa hề có kinh nghiệm trong cuộc bầu cử tổng thống.
Nhân viên an ninh Sri Lanka đứng gác trước một nhà thờ sau vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết ở Sri Lanka /// Reuters

Thư từ Sri Lanka: ngày Chủ nhật Phục sinh đẫm máu!

Một ngày sau Lễ Phục sinh thảm khốc, tôi nhìn thấy một tình dân tộc đoàn kết giữa mọi tín ngưỡng tôn giáo, sự gắn kết của mọi đảng phái và mọi trái tim vì một đất nước đẹp, yên bình Sri Lanka.