Tổng thống Indonesia bỏ tiền túi mua lại đĩa nhạc được tặng

0 Thanh Niên
Là một người mê nhạc rock, mới đây Tổng thống Joko Widodo đã bỏ tiền túi để mua lại một album quý của ban nhạc nổi tiếng Metallica từ Ủy ban Bài trừ tham nhũng (KPK), theo tờ The Jakarta Post.
Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen (phải) tặng đĩa nhạc cho ông Widodo /// Reuters Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen (phải) tặng đĩa nhạc cho ông Widodo - Reuters
Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen (phải) tặng đĩa nhạc cho ông Widodo
Reuters
Album phiên bản giới hạn mang tên Master of Puppets (1986) có chữ ký của ban nhạc Mỹ, được Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen tặng ông Widodo trong chuyến thăm chính thức Indonesia tháng 11.2017.

Album này theo luật trở thành tài sản của nhà nước nhưng vì mê nhạc rock nên Tổng thống Widodo đã chi 11 triệu IDR (khoảng 18 triệu đồng) để mua lại nhằm tránh xung đột lợi ích.
Master of Puppets được coi là một trong những album tạo được ảnh hưởng lớn của Metallica khi bán được hơn 10 triệu bản và là album nhạc heavy metal đầu tiên được đưa vào Thư viện Quốc hội Mỹ.
Năm 2013, ông Widodo cũng được tặng cây đàn guitar có chữ ký của tay guitar bass Robert Trujillo thuộc ban Metallica nhưng sau đó trao lại cho KPK.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm