Tổng thống Vladimir Putin vừa sa thải hơn 10 tướng lĩnh Bộ Nội vụ  /// Văn phòng Tổng thống Nga
Tổng thống Vladimir Putin vừa sa thải hơn 10 tướng lĩnh Bộ Nội vụ Văn phòng Tổng thống Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký nghị định sa thải hơn 10 tướng lĩnh Bộ Nội vụ, TASS ngày 7.10 dẫn tin từ trang web thông tin pháp luật chính thức của Liên bang Nga.

Theo nghị định này, thiếu tướng cảnh sát Leonid Vedenov, người đứng đầu Cục giấy phép tổ chức hoạt động của Bộ Nội vụ Liên bang Nga bị miễn nhiệm. Ngoài ra, trong danh sách bị miễn nhiệm đợt này còn có Trưởng ban Bảo vệ ngoại tuyến của Bộ Nội vụ, trung tướng Sergey Lebedev và người phó của ông, thiếu tướng Alexander Grishchenko; chỉ huy Trung tâm đặc nhiệm về an ninh ngoại tuyến, thiếu tướng Alexander Zhilkin; người đứng đầu Trung tâm đặc nhiệm phản ứng nhanh, thiếu tướng Dmitry Deynichenko; Vụ trưởng Vụ các phương tiện giao thông của Bộ Nội vụ tại vùng Viễn Đông, thiếu tướng Sergey Serikov, và một số tướng cảnh sát khác.

Theo nghị định này, Giám đốc Trung tâm lực lượng đặc biệt phản ứng nhanh bằng hàng không thuộc Bộ Nội vụ là thiếu tướng Vyacheslav Khaustov.

TASS cho biết rằng gần như tất cả trong số họ, trừ Serikov, đều là những người đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật được chuyển sang cơ cấu trực thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Nga.

Phạm Bá Thuỷ

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Nguyen

Kỳ trước ông vừa miễn nhiệm hàng loạt tướng quân đội. Nay đến lược các là tướng của bộ nội vụ.

Bình luận