Tổng thống Obama đạt mức tín nhiệm kỷ lục khi chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa sẽ rời Nhà Trắng /// Reuters
Tổng thống Obama đạt mức tín nhiệm kỷ lục khi chỉ còn chưa đầy 4 tháng nữa sẽ rời Nhà TrắngReuters
Kết quả khảo sát mới nhất cho thấy tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Barack Obama đạt mức cao nhất trong nhiệm kỳ 2.
Theo kết quả khảo sát của CNN/ORC công bố ngày 6.10, tỉ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiếp tục tăng và đạt mức cao nhất tính từ lúc ông tuyên bố nhậm chức nhiệm kỳ 2 vào năm 2013.
Cụ thể, tỉ lệ ủng hộ đối với ông Obama tăng từ 54% trong khảo sát tháng 8, sau khi đảng Dân chủ tổ chức đại hội toàn quốc, lên mức 55% trong khảo sát mới nhất.
Khảo sát này được CNN/ORC tiến hành từ ngày 28.9 đến ngày 2.10 bằng cách phỏng vấn qua điện thoại. Trong số 1.501 người được khảo sát khắp cả nước, có 27% số người theo đảng Dân chủ, 24% số người theo đảng Cộng hòa, còn lại 49% là độc lập hoặc theo một đảng khác.
Kết quả cho thấy 89% trong số những người theo đảng Dân chủ, 56% trong số những cử tri độc lập được khảo sát nói rằng họ ủng hộ ông Obama. Những tỉ lệ này đều tăng nhiều so với đợt khảo sát trước đó, trong khi chỉ có 13% số người theo đảng Cộng hòa được khảo sát ủng hộ tổng thống đảng Dân chủ này.
Ngoài ra, những người da trắng và gốc Latinh đã tăng sự ủng hộ dành cho ông Obama, trong khi đó tỉ lệ đối với những người da màu tuy không biến đổi nhiều nhưng ở mức cao là 86%.
So với các đời tổng thống Mỹ gần đây có hai nhiệm kỳ ở Nhà Trắng, tỉ lệ ủng hộ của ông Obama đã vượt ông Ronald Reagan vào năm 1988 và xấp xỉ đạt tới mức 58% của ông Bill Clinton vào năm 2000. Đây được xem là một số liệu đáng mừng khi ông Obama chỉ còn ít tháng nữa là rời Nhà Trắng.

Ngọc Mai

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Trí Luân

Một vị tổng thống mà đi tới quốc gia nào cũng được người dân yêu mến (tất nhiên loại trừ Nga, Trung và Bắc Hàn) thì người dân Mỹ tín nhiệm cao là điều dễ hiểu. Ở một quốc thật sự đa đảng, đây là tỉ lệ cao vì rất nhiều người Mỹ thuộc đảng cộng hòa sẵn sàng bỏ phiếu không tín nhiệm cho Obama chỉ vì lợi ích của đảng họ, cho dù Obama có làm tốt việc đến đâu.

Ba Lém

Uy tín ông Obama thua xa Putin ! Tổng thống Putin được đến 82% dân Nga yêu mến và ủng hộ tin tưởng theo kết quả thăm dò mới đây. Nếu Cơ quan thông tấn Nga RIA Novosti đừng khiêm tốn quá mà cứ thông báo con số thật thì có đến 100% người Nga tin tưởng ông Putin.

Bình luận