Tổng thống Putin: Mỹ bị gậy ông đập lưng ông khi cấm vận Nga

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Vladimir Putin khẳng định những lệnh cấm vận Mỹ áp đặt cho Nga đã có “tác dụng ngược” khi hàng trăm công ty Mỹ bị ngăn cản tham gia cá dự án sinh lời ở Nga hoặc mất tiền vì đã đầu tư ở Nga.
Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại một diễn đàn đầu tư ở Moscow hôm 20.11 /// Reuters Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại một diễn đàn đầu tư ở Moscow hôm 20.11 - Reuters
Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại một diễn đàn đầu tư ở Moscow hôm 20.11
Reuters
Tổng thống Putin đưa ra tuyên bố trên tại một diễn đàn đầu tư ở Moscow hôm 20.11 (giờ Nga), theo Đài RT. “Họ [Mỹ] đã trừng phạt ai? Họ trừng phạt chính họ. Họ bị gây ông đập lưng ông. Chỉ có thế”, ông Putin khẳng định.
Ông Putin còn nhấn mạnh các lệnh cấm vận từ phương Tây áp đặt lên Moscow kể từ khi Nga sáp nhập Crimea và cuộc xung đột ở miền đông Ukraine bùng nổ hồi năm 2014 đã “buộc chúng tôi tìm cách thay thế hàng nhập khẩu” trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, dược và quốc phòng.

[VIDEO] Ông Putin đẩy mạnh ảnh hưởng Nga tại châu Phi

Một bài viết mới đây trên tạp chí Forbes dường như đã củng cố tuyên bố trên của Tổng thống Putin, khi cho rằng trái phiếu Nga đang trở thành “thứ phải có”. Forbes chỉ ra trái phiếu bằng đồng USD của Nga đến năm 2027 trả lãi suất 4,25% vượt xa lợi nhuận 1,8% của trái phiếu 10 năm do Bộ Tài chính Mỹ phát hành. Trong khi đó, Đức phát hành trái phiếu 10 năm mang lại lợi nhuận âm ở mức -0,35%.
Cũng theo Forbes, lãi suất cực kỳ thấp từ các trái phép chính phủ ở châu Âu cùng với cổ tức cao được các công ty Nga chia cho cổ đông đã khiến các nhà đầu tư muốn bỏ tiền vào trái phiếu Nga.
Hàng lọat yếu tố giúp các nhà đầu tư có niềm tin đầu tư vào Nga gồm luật mới bảo vệ người nắm giữ trái phiếu, tình trạng không nợ nước ngoài, sự ổn định của đồng rúp và cải cách trong lĩnh vực ngân hàng, theo RT.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng về các lực tương tác trong vũ trụ /// Shutterstock

Hé lộ manh mối về 'lực thứ 5' đầy bí ẩn

Các nhà khoa học Hungary tuyên bố đã tìm thấy manh mối về một dạng hạt hạ nguyên tử mà họ gọi là “X17”, được cho là có thể mang đến lời giải về vật chất tối và viết lại các định luật vật lý hiện có.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng