Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng góp sức thúc đẩy quan hệ liên Triều

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 29.4 đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh các bên cần tiếp tục theo đuổi giải pháp chính trị, ngoại giao đối với vấn đề bán đảo Triều Tiên /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh các bên cần tiếp tục theo đuổi giải pháp chính trị, ngoại giao đối với vấn đề bán đảo Triều Tiên - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh các bên cần tiếp tục theo đuổi giải pháp chính trị, ngoại giao đối với vấn đề bán đảo Triều Tiên
Reuters
Thông tấn xã TASS dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Putin đã khẳng định Nga mong muốn đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển quan hệ giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên, đặc biệt thông qua việc thực thi các dự án về hạ tầng và năng lượng. 
Ông Putin cũng nhấn mạnh các bên cần tiếp tục theo đuổi giải pháp chính trị, ngoại giao đối với vấn đề bán đảo Triều Tiên. 
Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã gọi điện cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về cuộc gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Bàn Môn Điếm hôm 27.4.
Ông Kim Jong-un đã có những tuyên bố tích cực hướng tới hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Những động thái này được cộng đồng quốc tế rất hoan nghênh.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 29.4 gọi lãnh đạo Kim là "anh hùng của mọi người" và là "thần tượng" của ông.
Ông Duterte không ngần ngại nói rằng nếu có cơ hội gặp sẽ sẵn sàng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Kim.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vanquoctan

Vanquoctan

Lúc căng thẳng thì không thấy lên tiếng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đứng bên Tổng thống Mỹ Barack Obama /// Reuters

Lợi bất cập hại

Sát ngày diễn ra cuộc bầu cử quốc hội mang tính định mệnh đối với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã công khai ủng hộ ông Trudeau và khuyến nghị cử tri Canada bỏ phiếu để ông tái đắc cử.