Tổng thống Trump bất ngờ nói có thể có 'quan hệ rất tốt' với ông Kim Jong-un

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đổi giọng, nói ông có khả năng có "quan hệ rất tốt" với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Reuters
“Tôi hầu như chắc chắn có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un. Tôi có mối quan hệ tốt với mọi người. Tôi nghĩ mọi người sẽ ngạc nhiên”, Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal ngày 11.1.
Khi được hỏi liệu rằng Tổng thống Mỹ đã từng nói chuyện với lãnh đạo Triều Tiên, ông Trump đáp: “Tôi không muốn bình luận về vấn đề này. Tôi sẽ không nói rằng mình đã hoặc chưa. Tôi chỉ không muốn bình luận”.
Trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 11.2017, Tổng thống Trump từng tuyên bố rằng kết bạn với ông Kim Jong-un “là điều lạ lùng nhưng vẫn có khả năng”.
Tổng thống Trump bất ngờ nói có thể có 'quan hệ rất tốt' với ông Kim Jong-un - ảnh 2
Lãnh đạo Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao tại thủ đô Bình Nhưỡng
Reuters
Tổng thống Trump đưa ra phát ngôn bất ngờ trên sau khi lãnh đạo hai nước liên tục khẩu chiến, gây ra quan ngại chiến tranh hạt nhân có nguy cơ bùng nổ.
Ông Trump từng chỉ trích ông Kim Jong-un là “kẻ điên cuồng” và “người hỏa tiễn nhỏ bé”. Đáp lại lãnh đạo Triều Tiên chỉ trích Tổng thống Mỹ có vấn đề về tâm thần.
Trong khi đó, lãnh đạo Triều Tiên nhiều lần cảnh báo xây dựng kho vũ khí hạt nhân có thể đánh trúng bất kỳ mục tiêu nào ở Mỹ, buộc Lầu Năm Góc phải chuẩn bị biện pháp quân sự đối phó Bình Nhưỡng.
Tổng thống Trump cho biết thêm quyết định của Mỹ và Hàn Quốc về việc trì hoãn tập trận chung cho đến khi Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc kết thúc “gửi thông điệp tốt đẹp đến Triều Tiên”.
Hàn Quốc và Triều Tiên vừa tiến hành cuộc đàm phán đầu tiên trong vòng hai năm qua vào ngày 10.1.
Trong buổi họp báo tại thủ đô Washington D.C, Tổng thống Trump lưu ý Mỹ sẵn sàng hội đàm với Triều Tiên “trong tình hình phù hợp”.
Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng nhắc đến việc thường xuyên đưa ra bình luận cứng rắn trên mạng xã hội Twitter là một phần trong chiến lược lớn hơn của ông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thời

Trần Thời

Các tuyên bố, phát ngôn, gợi ý... của TT Mỹ về vấn đề Triều Tiên gần đây nghe sao giống "lời tỏ tình đơn phương" quá nhỉ !
Võ Thưởng

Võ Thưởng

Lời nói của ông Trump luôn "tiền hậu bất nhất"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Aisha cùng con gái đến lớp học của một trung tâm đào tạo dành cho người di cư ở thị trấn Medenine thuộc miền nam Tunisia vào ngày 14.6 /// AFP

Nô lệ tình dục trong ‘địa ngục’ ở Libya

Nhiều phụ nữ tìm đường đến Libya để tìm kiếm cơ hội di cư đến châu Âu đã bị đẩy vào con đường làm nô lệ tình dục, bị ép bán dâm và bị cưỡng hiếp, trong khi tội phạm không bị trừng phạt.