Tổng thống Trump chỉ trích đô đốc Mỹ chỉ huy chiến dịch diệt bin Laden

3 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi đô đốc William McRaven, cựu chỉ huy chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, là “người hâm mộ Hillary Clinton” sau khi viên tướng nói ông Trump tấn công báo chí.
Đô đốc về hưu William McRaven /// Reuters Đô đốc về hưu William McRaven - Reuters
Đô đốc về hưu William McRaven
Reuters
Màn công kích diễn ra trong cuộc phỏng vấn giữa Tổng thống Donald Trump với đài Fox News ngày 18.11. Trong đó, khi nhà báo vừa nhắc đến tuyên bố của đô đốc hải quân Bill McRaven hồi năm 2017 cho rằng Tổng thống Trump là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ, nhà lãnh đạo đã ngay lập tức chen ngang: “Ông ta là fan của Hillary Clinton”.
Ông McRaven là lãnh đạo Bộ Tư lệnh các chiến dịch đặc biệt của Mỹ từ năm 2011-2014. Ông là người tổ chức và giám sát chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố al-Qaeda Osama Bin Laden do đội biệt kích hải quân SEAL tiến hành tại Pakistan hồi năm 2011.
“Ông ta là một người ủng hộ Hillary Clinton và (Barack) Obama”, Tổng thống Trump nhấn mạnh. Sau khi phóng viên hỏi liệu đô đốc McRaven có xứng đáng được ghi công, ông Trump nói: “Họ đã diệt được bin Laden nhưng hắn ta sống ở một nơi xinh đẹp ở Pakistan, sát bên một học viện quân sự và mọi người Pakistan đều biết hắn ở đó. Nếu chúng ta diệt được Osama bin Laden sớm hơn, thì chẳng lẽ lại không hay hơn sao?”.
Đáp lại, đô đốc về hưu ngày 18.11 khẳng định rằng ông không ủng hộ bà Clinton hay bất cứ ai trong cuộc bầu cử tổng thống 2016, theo CNN. Ông McRaven nhấn mạnh trong sự nghiệp của mình không có chỗ cho việc lựa chọn theo đảng này hay đảng khác.
Thay vào đó, đô đốc McRaven cho biết ông ngưỡng mộ Tổng thống Obama và George W. Bush. “Tôi ngưỡng mộ tất cả những tổng thống giữ gìn được phẩm giá của chức vị này và sử dụng nó để đoàn kết đất nước trong thời điểm thử thách, bất kể họ theo đảng nào”, ông McRaven nói, đồng thời khẳng định vẫn giữ nguyên bình luận hồi năm 2017 đối với Tổng thống Trump.
“Khi bạn gây tổn hại đến quyền con người vì nền báo chí tự do và tự do ngôn luận thì bạn đang đe dọa Hiến pháp và mọi điều mà nó bảo vệ”, ông tuyên bố.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Ông Trump là người luôn tự cao,tự đại,luôn cho mình là đúng nhưng những gì ông làm thì chưa chắc đã đúng,ông luôn phủ nhận và chê trách tất cả những thành quả của chính phủ tiền nhiệm trong khi ông chỉ là người xây dựng tiếp những gì người tiền nhiệm đã đặt nền móng
phạm ngũ hành

phạm ngũ hành

bạn ko hiểu thì ko phát biểu ai cũng nghĩ bạn thông minh! Bạn muốn ông Trump tạo nợ nước Mỹ như ông Obama à? Từ 20.000 tỷ USD thành 40.000USD sao?
Đỗ An

Đỗ An

Tôi thấy ông Trump là giỏi và dũng cảm. Giỏi vì ông không xuất hiện nhiều trên chính trường nhưng lại điều hành rất tốt. Dũng cảm vì ông dám làm những điều mà những người tiền nhiệm chỉ chọn cho mình cách an toàn. Vì nước Mỹ là trên hết ông sẵn sàng lao vào mặt trận mà không hề sợ mất lòng ai. Trump là số 1.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.