Tổng thống Trump sẽ gọi điện cho lãnh đạo Hàn, Nhật trên chuyên cơ

0 Thanh Niên Online

Trước khi rời cuộc họp báo tại Việt Nam để lên đường về nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay sẽ lập tức gọi điện thông báo tình hình cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và kế đến là Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội /// Ngọc Dương Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội - Ngọc Dương
Tổng thống Trump trong cuộc họp báo tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội
Ngọc Dương
Trong cuộc họp báo chiều nay tại khách sạn JW Mariott ở Hà Nội về kết quả đầy bất ngờ của thượng đĩnh Mỹ-Triều Tiên lần hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay sẽ nhanh chóng gọi điện trao đổi tình hình với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in ngay trên chiếc Không lực Một.
Theo lịch trình mới, sau khi rời họp báo, Tổng thống Trump lập tức lên chuyên cơ quay về Washington D.C.
“Chúng tôi sẽ sớm gọi cho Tổng thống Moon, ngay sau khi tôi lên máy bay”, Tổng thống Trump cho biết. “Ông ấy hết sức nỗ lực về vấn đề Triều Tiên, ông ấy muốn thấy thỏa thuận (của thượng đỉnh Mỹ - Triều)”, theo tổng thống Mỹ.
Khi kết thúc cuộc điện đàm với ông Moon, Tổng thống Trump cho hay sẽ tiếp tục gọi điện cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.
Trước đó, cả Hàn Quốc lẫn Nhật Bản đều theo dõi sát sao diễn biến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đến nay, cả Tổng thống Moon lẫn Thủ tướng Abe đều chưa đưa ra phản ứng nào về việc Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận, bất chấp 2 ngày đàm phán "thân thiện và hiệu quả" giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cận cảnh đồng xu giá triệu USD /// Twitter/PCGS

Một hào Mỹ giá...30,7 tỉ đồng

Một doanh nhân ở bang Utah (Mỹ) đã trả 1,32 triệu USD (hơn 30,7 tỉ đồng) để tậu một đồng mệnh giá một hào, tức 10 xu Mỹ, trong buổi đấu giá tại thành phố Chicago, theo Đài CNN hôm 19.8.