Tổng thống Trump hy vọng ‘không ai bị giết’ ở Hồng Kông

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay giới tình báo nước này nắm được thông tin Trung Quốc đưa quân đến gần Hồng Kông.
Người biểu tình đụng độ với cảnh sát tại sân bay Hồng Kông tối 13.8
AFP
Hãng Reuters ngày 14.8 dẫn lời Tổng thống Trump cho rằng tình hình ở Hồng Kông đang phức tạp nhưng ông hy vọng mọi việc sẽ ổn thỏa cho tất cả, kể cả Trung Quốc.
“Tôi hy vọng chuyện đó được giải quyết một cách hòa bình. Tôi hy vọng không ai bị thương. Tôi hy vọng không ai bị giết”, ông phát biểu trong chuyến thăm bang New Jersey.
Dẫn thông tin từ tình báo Mỹ, Tổng thống Trump cho hay chính phủ Trung Quốc đang điều quân đến gần Hồng Kông, đồng thời kêu gọi các bên bình tĩnh trong bối cảnh va chạm tiếp diễn giữa người biểu tình và cảnh sát.
Chưa rõ liệu ông chủ Nhà Trắng đề cấp đến việc điều quân mới hay động thái trước đó của Bắc Kinh được truyền thông đưa tin.

[VIDEO] Đặc khu trưởng nói Hồng Kông "đang tổn thương", đừng đẩy thành phố "xuống vực thẳm"

Theo Reuters, cảnh sát chống bạo động đã vào sân bay quốc tế Hồng Kông tối 13.8 và dùng hơi cay cố giải tán người biểu tình, dẫn tới một số vụ đụng độ giữa hai bên.
Đụng độ xảy ra sau khi một người bị thương được nhân viên y tế đưa ra khỏi ga chính của sân bay. Người biểu tình ngăn chặn nhiều xe cảnh sát vào sân bay trong khi lực lượng chống bạo động sử dụng hơi cay để đẩy lùi đám đông trong nhà ga.
Cơ quan quản lý sân bay Hồng Kông cho hay các cuộc tụ tập của những người biểu tình trong mấy ngày qua đã khiến hoạt động của sân bay bị “gián đoạn nghiêm trọng”. Nhiều người ngăn chặn hành khách làm thủ tục và đến cổng khởi hành. Đến sáng 14.8, các chuyến bay bắt đầu xuất phát tại sân bay sau thời gian bị gián đoạn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>