Tổng thống Trump mời Tổng thống Putin thăm Mỹ

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin thăm thủ đô Washington, D.C vào mùa thu này.
Tổng thống Trump (trái) và người đồng cấp Nga Putin tại Helsinki  /// Reuters Tổng thống Trump (trái) và người đồng cấp Nga Putin tại Helsinki - Reuters
Tổng thống Trump (trái) và người đồng cấp Nga Putin tại Helsinki
Reuters
Theo Đài RT dẫn lời Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 20.7, ông Trump đã yêu cầu Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton mời Tổng thống Putin và các cuộc thảo luận về vấn đề này đang diễn ra.
Trước đó, chủ nhân Nhà Trắng chia sẻ trên mạng Twitter rằng cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga tại thủ đô Helsinki của Phần Lan hôm 16.7 diễn ra rất thành công.
Ông cũng bày tỏ mong muốn có cuộc gặp thứ hai với chủ nhân Điện Kremlin để hai bên có thể bắt đầu thực hiện “một số điều trong những nội dung đã được thảo luận từ cuộc gặp đầu tiên, bao gồm việc chống khủng bố, an ninh cho Israel, vấn đề phổ biến hạt nhân, các vụ tấn công mạng, thương mại, xung đột tại miền Đông Ukraine, hòa bình Trung Đông, CHDCND Triều Tiên…”.
“Có rất nhiều câu trả lời, một số dễ dàng và một số khó khăn, cho những vấn đề trên... nhưng mọi vấn đề đều có thể được giải quyết!”, Tổng thống Mỹ bổ sung.
[VIDEO] Tổng thống Mỹ nói lãnh đạo Nga phải chịu trách nhiệm về can thiệp bầu cử Mỹ

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm