Tổng thống Trump khuyên Triều Tiên phi hạt nhân hóa để khai thác tiềm lực

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng CHDCND Triều Tiên cần giải giới hạt nhân để có thể khai thác tiềm lực kinh tế vô cùng to lớn.
Tổng thống Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc /// AFP Tổng thống Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc - AFP
Tổng thống Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc
AFP
Hãng Yonhap ngày 25.9 dẫn phát biểu của Tổng thống Trump tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc cho biết ông đã chuyển thông điệp đó đến Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên.
Phát biểu được đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên dự kiến sẽ khởi động lại đối thoại cấp sự vụ trong vài tuần tới.
“Tôi đã nói với ông Kim Jong-un về điều tôi thực sự tin tưởng rằng, cũng giống như Iran, đất nước của ông ấy đầy tiềm lực to lớn chưa khai thác. Nhưng để thực hiện lời hứa đó, Triều Tiên phải giải giới hạt nhân”, Tổng thống Trump nói.
Hôm 23.9, Tổng thống Mỹ cho biết một cuộc gặp khác có “có thể sớm xảy ra”, sau khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6.2018.
Cũng tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề xuất biến khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ) thành khu vực hòa bình quốc tế với sự giúp đỡ của Liên Hiệp Quốc.
DMZ có chiều rộng 4 km và chiều dài khoảng 250 km kéo dài từ Bàn Môn Điến đến khu vực Kaesong ở phía đông bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Moon cho biết khi hai miền chính thức đạt được hòa bình, ông sẽ phối hợp với Bình Nhưỡng để DMZ được công nhận là di sản thế giới do UNESCO công nhận.

[VIDEO] Được mời thăm Triều Tiên, Tổng thống Trump nói chưa sẵn sàng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.