Tổng thống Trump sắp đề cử chủ tịch Fed

0 Thanh Niên
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua cho biết vào tuần tới, ông sẽ đề cử người giữ chức chủ tịch Cục Dự trữ liên bang (Fed) cho nhiệm kỳ tới, theo AFP. 
Ông Jerome Powell đang có cơ hội trở thành chủ tịch Fed /// Reuters Ông Jerome Powell đang có cơ hội trở thành chủ tịch Fed - Reuters
Ông Jerome Powell đang có cơ hội trở thành chủ tịch Fed
Reuters
Trong đoạn phim được đăng trên Instagram, Tổng thống Trump nhấn mạnh mọi người sẽ có ấn tượng với sự lựa chọn của ông. Một số nguồn tin tiết lộ với Reuters rằng Tổng thống Trump đang nghiêng về khả năng chọn thành viên Hội đồng Thống đốc Fed Jerome Powell.
Trước đó, Tổng thống Trump cho hay ông đang cân nhắc chọn ông Powell hoặc nhà kinh tế học thuộc Đại học Stanford John Taylor cho vị trí nói trên, nhưng cũng không loại trừ khả năng tiếp tục đề cử chủ tịch Fed hiện nay là bà Janet Yellen, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 2.2018.
Tổng thống Trump sắp đề cử chủ tịch Fed - ảnh 1

tin liên quan

Hai sự kiện chủ chốt có thể tác động đến USD
Tiến trình cải cách hệ thống thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump và sự lựa chọn người mới dẫn dắt Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ là hai sự kiện lớn nhất tác động đến đồng USD trong thời gian tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters>

BMW thu hồi hơn 1 triệu xe hơi

Ngày 23.10, hãng BMW thông báo thu hồi hơn 1 triệu xe hơi sử dụng nhiên liệu diesel tại một số thị trường do hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) gặp trục trặc.