Tổng thư ký LHQ đến Iran để bàn về Syria

0
Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon sẽ đến thủ đô Tehran của Iran trong hai ngày 30 và 31.8 để tham dự hội nghị của các nước thuộc Phong trào không liên kết.

AFP dẫn lời quan chức LHQ Martin Nesirky cho biết ông Ban sẽ thảo luận “rất thẳng thắn về vấn đề Syria” và mối quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với chương trình hạt nhân của Iran. Tổng thư ký LHQ đánh giá Tehran là một nhân tố quan trọng trong việc tìm kiếm giải pháp cho khủng hoảng tại Syria. Việc ông Ban Ki-moon đến Iran dự hội nghị khiến Mỹ và Israel không đồng tình. Trước đó, Washington nhiều lần khuyến cáo ông nên bỏ ý định này và cáo buộc “Tehran là nguồn gốc của sự bất ổn”.

Trong một diễn biến khác, theo thông cáo chính phủ Anh, Thủ tướng nước này David Cameron vừa thảo luận qua điện thoại với Tổng thống Pháp François Hollande và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Lãnh đạo 3 nước thống nhất quan điểm về vấn đề Syria. Trong đó, không loại trừ khả năng chuyển sang biện pháp cứng rắn hơn.

Lan Chi

>> LHQ kỷ niệm Công ước về luật Biển
>> Kofi Annan từ chức đặc phái viên LHQ về Syria
>> Phái đoàn LHQ thị sát vùng lũ ở Triều Tiên
>> Tái điều tra cái chết của cựu Tổng thư ký LHQ Dag Hammarskjold
>> LHQ lên án vụ thảm sát ở Syria
>> Mỹ có thể bỏ qua LHQ để can thiệp vào Syria
>> LHQ sẽ phát cảnh báo khẩn về siêu virus Flame
>> Hội đồng Bảo an LHQ lên án vụ thảm sát ở Syria

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mô phỏng một thiên hà vào thời hừng đông của vũ trụ /// NRAO/AUI/NSF

Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian

Nhờ vào may mắn, các nhà thiên văn học tình cờ phát hiện sự tồn tại của hai thiên hà bí ẩn ở rìa không gian và thời gian, mà lâu nay vẫn bị ẩn giấu đằng sau bức màn bụi cực dày của vũ trụ.